Môi trường

Bão càn quét bang Texas, gần 1 triệu hộ mất điện, 400.000 học sinh nghỉ học

Quỳnh Dương 17/05/2024 - 16:40

Ngày 17-5, bão lốc di chuyển với tốc độ lớn tấn công vùng Đông Nam bang Texas (Mỹ) khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn 900.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở khu vực Houston bị mất điện.

3(1).jpg
Gió lớn quật đổ nhiều cây cối tại miền Nam Texas. Ảnh: NBC

Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng, bang Texas bị bão lớn đổ bộ. Gió lớn cũng thổi bay nhiều cửa sổ trên các tòa nhà cao tầng và quật đổ cây cối, cột điện ở nhiều khu vực. Đường phố ngập lụt, cây cối và đường dây điện bị đổ khắp khu vực.

Thị trưởng thành phố Houston John Whitmire cho biết, tốc độ gió đạt tới 160 km/h kèm theo một số trận lốc xoáy, tương tự cơn bão Ike năm 2008 đã tàn phá thành phố. Ông kêu gọi người dân không đi ra khỏi nhà để tránh thương tích. Các lực lượng cứu hộ khẩn trương ứng phó với hậu quả của cơn bão suốt đêm.

Theo Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia, cảnh báo lũ lụt đã được ban hành tại quận Harris, thành phố Austin, Brazos, Burleson, Grimes, Houston, Madison, Montgomery, phía Bắc Liberty, Polk, San Jacinto, miền Nam Liberty, Trinity, Walker, Waller và Washington.

274 trường học đã hủy bỏ các lớp và cho khoảng 400.000 học sinh nghỉ học ngày 17-5. Các chuyến bay đã phải tạm hoãn. Đường dây truyền tải điện bị thiệt hại nặng nề và có thể mất 2,3 ngày mới khắc phục được.

Một số hình ảnh ghi lại về cơn bão:

4(1).jpg
Mưa lớn kèm theo gió xoáy tấn công thành phố Houston. Ảnh: NBC
2(1).jpg
Các đội cứu hộ dọn dẹp kính vỡ rơi xuống từ tòa nhà cao tầng tại Houston. Ảnh:NBC
1(1).jpg
Một chiếc ô tô bị gạch đá rơi xuống bẹp rúm. Ảnh: NBC
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bão càn quét bang Texas, gần 1 triệu hộ mất điện, 400.000 học sinh nghỉ học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.