Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bánh trôi, bánh chay làm sẵn đắt hàng dịp Tết Hàn thực

Đoàn Nam| 14/04/2021 09:30

(HNMO) - Cứ đến dịp Tết Hàn thực (mùng 3 tháng Ba âm lịch), thị trường bánh trôi, bánh chay và nguyên liệu làm các thức bánh này lại sôi động ở cả chợ truyền thống và các mạng xã hội như Zalo, Facebook…

Thị trường bánh trôi, bánh chay phong phú với đủ loại bánh truyền thống và bánh ngũ sắc.

Sáng 14-4 (tức mùng 3 tháng Ba âm lịch), khảo sát tại các chợ dân sinh như Nam Trung Yên, Trung Hòa, Hôm - Đức Viên, Hàng Bè, Thành Công… và các diễn đàn xã hội như Zalo, Facebook…, bánh trôi, bánh chay cùng các loại nguyên liệu làm bánh như bột nếp tươi, đường, đậu xanh trộn đường, dừa… được bày bán phong phú, nhộn nhịp. Theo quan sát, năm nay, những set bánh tiện lợi, bánh được viên sẵn, chỉ cần luộc lên là có thể sử dụng ngay được nhiều người chọn mua.

Tại chợ Thành Công (quận Đống Đa), bên cạnh bánh màu trắng truyền thống, những hộ kinh doanh ở đây còn bày bán thêm bánh ngũ sắc, bánh su sê để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Cụ thể, các loại nguyên liệu được bán phổ biến từ 60.000 đến 65.000 đồng, gồm 1kg bột (5 màu), đường, vừng; loại có giá từ 80.000 đến 95.000 đồng, gồm 1kg bột, đường, vừng, nhân đậu xanh, dừa… Bên cạnh đó, các loại bánh làm sẵn cũng được bán khá chạy. Giá bánh bán sẵn dao động từ 10.000 đến 20.000 đồng/hộp hoặc đĩa… Tuy nhiên, theo chị Nguyễn Thị Tâm, chủ cửa hàng bánh trôi, bánh chay tại chợ dân sinh Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), trong sáng 14-4, lượng khách mua không đông như Tết Hàn thực năm ngoái do nhiều người dân đã mua thắp hương từ ngày mùng 1 âm lịch trước đó.

Từ sáng sớm, nhiều người đã đi chợ mua bánh trôi, bánh chay về thắp hương trước khi đi làm.

Chị Lê Thu Hà, chủ cửa hàng bánh trên phố Nguyễn Thị Định (quận Cầu Giấy) cho biết, từ ngày mùng 1 đã rất đông người tới mua bánh nên cả gia đình phải dậy từ 3h sáng nặn bánh để kịp phục vụ khách hàng.

Chị Nguyễn Lan Anh (trú tại chung cư 29T1, phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy) chia sẻ, cuối tuần vừa rồi chị mua một set bột bánh trôi, bánh chay để các con trải nghiệm nặn bánh. Việc làm bánh khá đơn giản, các con sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi tự nặn bánh theo hình thù mình thích.

Sôi động không kém các chợ dân sinh, các cửa hàng kinh doanh bánh trôi, bánh chay trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... cũng nhộn nhịp. Điển hình như tài khoản Facebook mang tên Chè trôi tàu Cô Lợi (tại địa chỉ N6E Trung Hòa - Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được nhiều khách hàng chọn đặt mua do bánh ở đây được làm liên tục, không có hàng cũ, hàng tồn. Chỉ cần đặt bánh qua Facebook và hẹn giờ nhận là cửa hàng sẽ ship đến tận nơi.

Bánh trôi, bánh chay được các tiểu thương làm bán tại chỗ, phục vụ người dân.

Tương tự, trên shop online Tiệm ăn của Tấm (địa chỉ số 15 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy) cũng giới thiệu bánh trôi ngũ sắc rất bắt mắt. Cửa hàng bán bánh chín giá 69.000 đồng/set gồm hơn 50 viên bánh; giá set bột sống về tự nặn là 99.000 đồng/set gồm bột trộn sẵn 5 màu, đường viên, vừng… Chủ cửa hàng cho biết, từ mấy ngày nay, lượng khách đặt hàng tăng mạnh nên phải làm liên tục mới kịp phục vụ và giao hàng cho khách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bánh trôi, bánh chay làm sẵn đắt hàng dịp Tết Hàn thực

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.