(HNM) - Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, tối 9-1, tại Công viên nước Hồ Tây, Hội thi chế biến các món ăn dân tộc Việt Nam 2010 do Tổng cục Du lịch tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Gần 200 món ăn của các thí sinh đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực Việt Nam đậm đà bản sắc.
Đặc biệt, những đầu bếp tài hoa đến từ các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng của Hà Nội đã mang đến hội thi những món ăn đặc trưng với chủ đề hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long như tôm chiên cốm Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì, nem ba miền soi bóng nước Hồ Gươm, cá chép hóa Rồng, chả cá Thăng Long... Kết quả, món "bánh cuốn Thanh Trì" của Khách sạn Sofitel Metrophole Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.