Giáo dục

Ba điều kiện xét tuyển vào lớp 10 chuyên của Hà Nội

Thống Nhất 10/06/2024 - 18:03

Hơn 11.200 lượt thí sinh đã hoàn thành bài thi vào lớp 10 chuyên. Kết quả thi sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 2-7.

Chiều nay, 10-6, các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên của các trường chuyên và trường có lớp chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn chuyên.

Thí sinh Hà Nội hoàn thành 2 trong số 3 môn thi của kỳ thi vào lớp 10. Ảnh Lê Cường
Kết quả thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội được công bố chậm nhất vào ngày 2-7. Ảnh Lê Cường.

Có hơn 11.200 lượt thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên của 4 trường trung học phổ thông gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Trong số này, có thí sinh chỉ đăng ký vào 1 lớp chuyên của 1 trường, có thí sinh đăng ký vào 2 lớp chuyên.

Thí sinh đăng ký dự thi các môn chuyên gồm: Ngữ văn, toán, tin học, sinh học, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, vật lý, lịch sử, địa lý, hóa học, tiếng Anh.

Điểm xét tuyển bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ - tính hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (tính hệ số 2).

Thí sinh lưu ý điều kiện để được xét tuyển vào lớp 10 chuyên. Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ xét tuyển vào lớp chuyên đối với những thí sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Theo kế hoạch, thí sinh sẽ biết kết quả thi chậm nhất vào ngày 2-7.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ba điều kiện xét tuyển vào lớp 10 chuyên của Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.