Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ba bếp ăn tập thể chưa bảo đảm vệ sinh khu chế biến

Thu Trang| 08/06/2018 06:56

(HNM) - Ngày 7-6, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội về an toàn, vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra các bếp ăn tập thể của 3 công ty thuộc Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh).

Ảnh minh họa


Kiểm tra bếp ăn của Công ty TNHH Kai Việt Nam (cung cấp 600-700 suất ăn/ngày) cho thấy, đơn vị đã đáp ứng đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất của bếp ăn như mặt sàn khu chế biến bị bong tróc, ứ đọng nước; đường dẫn nước thải lộ thiên. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này.

Còn tại Công ty TNHH Toa Việt Nam, khu chế biến chưa được sắp xếp theo nguyên tắc một chiều. Đơn vị này cũng bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Trong khi đó, tại Công ty TNHH Volex Việt Nam, khu vực sơ chế quá nhỏ hẹp; trần nhà bong tróc, nhiều hạng mục xuống cấp, tủ chứa đồ khô cũ, ảnh hưởng tới chất lượng lưu trữ thực phẩm…

Được biết, từ cuối tháng 5-2018 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của TP Hà Nội về an toàn, vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra 88 doanh nghiệp, xử phạt vi phạm hành chính 5 đơn vị với tổng số tiền trên 28 triệu đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ba bếp ăn tập thể chưa bảo đảm vệ sinh khu chế biến

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.