Đô thị

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội mưa dông, dịu mát

Kim Nhuệ 12/05/2024 - 17:32

Từ chiều tối nay (12-5) đến ngày 16-5, thành phố Hà Nội mưa dông, thời tiết dịu mát, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31 độ C.

mua-dem-ha-noi.jpg
Từ chiều tối nay (12-5) đến sáng mai, thành phố Hà Nội mưa rào, có nơi mưa to và dông. Ảnh: Bảo Châu

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay (12-5) đến sáng mai, thành phố Hà Nội mưa rào, có nơi mưa to và dông rải rác; tổng lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn; thời tiết dịu mát, nhiệt độ ban đêm và sáng ở mức 23-26 độ C, trưa và chiều ở mức 28-30 độ C. Tuy nhiên, trong mưa dông, thành phố Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ cảnh báo, đêm và sáng các ngày 14, 15 và 16-5, thành phố Hà Nội tiếp tục mưa rào, có nơi mưa to và dông, kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; mức độ rủi ro thiên tai lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh đạt cấp 1.

Trong khoảng thời gian trên, thời tiết thành phố Hà Nội dịu mát, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31 độ C. Từ ngày 17 đến 19-5, thành phố Hà Nội mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm, nắng về trưa và chiều, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội mưa dông, dịu mát

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.