Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ấm áp chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á

Quỳnh Dương| 21/04/2023 17:52

(HNMO) – Tối 21-4, nhân dịp Tết cổ truyền của một số nước châu Á,  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với đại sứ quán 7 nước tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền các nước Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Sri Lanka.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phát biểu chúc Tết bạn bè một số nước châu Á.

Tới tham dự chương trình có gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội; một số sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội; Hội hữu nghị Việt Nam với các nước Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Sri Lanka của Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, đại diện đại sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh của các nước nêu trên và một số nước khác.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Kỳ đã gửi tới bạn bè lời chúc một năm mới an khang, thịnh vượng. Ông hy vọng từ sự chia sẻ chân thành, những hoạt động hoà bình, hữu nghị được tổ chức thường xuyên, tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới, cũng như nhân dân các nước châu Á sẽ được tăng cường và thắt chặt thêm. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Kỳ hy vọng, những nghi lễ, tiết mục mang đậm màu sắc văn hoá cổ truyền của mỗi nước trong chương trình giao lưu sẽ giúp các bạn được sống trong không khí của ngày Tết cổ truyền trên quê hương mình.

Thay mặt bạn bè quốc tế, Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vì đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Ông vui mừng khi nhận thấy những năm gần đây, mối quan hệ và hợp tác hữu nghị giữa thành phố Hà Nội nói chung cũng như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nói riêng và đoàn ngoại giao đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển.

Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang phát biểu tại chương trình giao lưu.

Nhân dịp này, Đại sứ Sengphet Houngboungnuang giới thiệu tới các đại biểu về lễ hội Bunpimay truyền thống của Lào với ý nghĩa xua đi những điều không tốt, không lành và chúc tụng, cầu mong cho nhau một năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và cầu mong cho đất nước thanh bình, thịnh vượng.    

Chương trình giao lưu diễn ra trong bầu không khí ấm áp.

Trong không khí giao lưu thân mật, ấm áp tình hữu nghị, sau phần nghi lễ truyền thống, như: Lễ tắm tượng Phật, té nước cầu may, lễ buộc chỉ cổ tay và lễ Holi, các đại biểu cùng hòa theo các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam, cán bộ các đại sứ quán và lưu học sinh của các nước biểu diễn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấm áp chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.