(HNMO) - Ngày 5-6, Viện Bào chế Abbott Hoa Kỳ phối hợp cùng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo về “An toàn thực phẩm đối với cộng đồng”.
Hội thảo cung cấp các thông tin bổ ích về: Tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với phụ nữ và cộng đồng; Thực trạng an toàn thực phẩm ở Việt Nam và một số quy định về an toàn thực phẩm.
Cục An toàn Thực phẩm cho biết mặc dù tỷ người tiêu dùng nhận thức đúng về an toàn thực phẩm tăng từ 38,3% năm 2006 lên 83,8% năm 2014, nhưng tổng số vụ ngộ độc thực phẩm vẫn còn ở mức cao (194 vụ với 5.203 người bị ngộ độc, trong đó có 43 ca tử vong năm 2014). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vấn đề thực phẩm giả, kém chất lượng; quá hạn hoặc nhập lậu vẫn còn chưa được kiểm soát.
Qua các báo cáo tham luận, các đại biểu tham dự hội thảo đã có cái nhìn toàn diện hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, những kiến thức tại hội thảo còn là cẩm nang chăm sóc sức khoẻ cho từng người dân trong cộng đồng.
Trước đó, vào ngày 26-5, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế và Công ty Abbott Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ “Hỗ trợ tuyên truyền về an toàn thực phẩm”. Ông Jullian Caillet – Tổng giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Abbott cam kết sẽ luôn hỗ trợ Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế nói riêng và các cơ quan chức năng nói chung trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng".
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.