Ngày 26-10, có 99 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam (Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.
Ngày 27-10, bác sĩ Lương Thị Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, trong số gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, đã có 29 công nhân được xuất viện, còn 70 công nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, dự kiến nếu ổn định sẽ được xuất viện vào thứ hai tuần tới.
Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 26-10, sau giờ ăn trưa, 99 công nhân của Công ty TNHH NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại Khu công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.
Một số công nhân nhập viện cho biết, bữa trưa họ ăn tại công ty, trong đó có đậu phụ, rau muống. Tuy nhiên, một vài người phát hiện đậu phụ có mùi thiu nên đã không ăn, những công nhân không ăn đậu phụ không bị những triệu chứng trên và không phải nhập viện.
Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhận được tin báo, Liên đoàn đã cùng các cơ quan chức năng có mặt tại Công ty TNHH NYG Việt Nam để nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân sự việc.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.