(HNM) - Để chủ động phòng ngừa, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, tháng 6 vừa qua, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã triển khai đồng bộ các biện pháp thông tin truyền thông, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), sẵn sàng xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.
Kết quả kiểm tra 33 bếp ăn tập thể của các cơ quan, xí nghiệp, trường học đã có 27 đơn vị bếp ăn thực hiện tốt những quy định về ATVSTP và có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP (chiếm 82%). Các bếp ăn đã thực hiện quy trình chế biến một chiều, thức ăn đều được bày trên giá cao, thực hiện tốt quy định lưu mẫu thức ăn 24 giờ. Đoàn giám sát chuyên ngành của quận cũng đã xét nghiệm nhanh 47 mẫu thực phẩm, có 42 mẫu đạt yêu cầu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.