Chính trị

602 đảng viên quận Ba Đình được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9

Hương Ly - Ảnh: Quang Thái 23/08/2023 16:07

Chiều 23-8, Quận ủy Ba Đình đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 tặng các đảng viên trên địa bàn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.

t2-trao-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình.

Dịp này, toàn Đảng bộ thành phố có 9.639 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, trong đó có 3 đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 180 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 58 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Riêng Đảng bộ quận Ba Đình có 602 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 24 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 6 đảng viên lão thành; trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên lão thành tới dự buổi lễ.

Trân trọng tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự vui mừng khi được về dự buổi lễ và trực tiếp trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân các đồng chí đảng viên, cũng là niềm tự hào của Đảng bộ thành phố Hà Nội và quận Ba Đình. Buổi lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cũng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự đóng góp của các bác, đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Đến nay, mặc dù tuổi đã cao, song các bác, các đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn quận; đóng góp vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng ghi nhận.

t2-tang-hhh.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng các đảng viên.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của quận Ba Đình trong những tháng đầu năm 2023 đã có số thu ngân sách và giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 70% dự toán thành phố giao. Giá trị sản xuất ngoài nhà nước toàn quận ước đạt 41.589 tỷ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước.

Quận cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn; tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 36 dự án; phê duyệt đề cương kiểm định chất lượng 74 chung cư cũ trên địa bàn quận, cưỡng chế di dời khẩn cấp các hộ dân tại khu chung cư nguy hiểm cấp độ D (G6A Thành Công)…

Đảng bộ quận cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, hoàn thành việc cài đặt phần mềm sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm quản lý đảng viên, triển khai xây dựng mô hình "Chi bộ 4 tốt", "Tổ dân phố văn minh".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Quận ủy Ba Đình có hình thức tuyên truyền rộng rãi tấm gương các đảng viên lão thành để các đảng viên trẻ học tập, noi theo.

Thay mặt các đảng viên lão thành phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Ngoạn, đảng viên Chi bộ 2, Đảng bộ phường Nguyễn Trung Trực đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội. Khẳng định niềm tin son sắt vào vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng chí Lê Văn Ngoạn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Thủ đô Hà Nội sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
602 đảng viên quận Ba Đình được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2-9

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.