Lao động - Việc làm

17 ý kiến, kiến nghị gửi đến lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm

Nguyên Hoa 23/05/2024 - 14:33

Ngày 23-5, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn năm 2024.

z5467948925620_e4196ddaf2118c59d3fda99d72ba9cf4.jpg
Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hiền Phương.

Quận Bắc Từ Liêm hiện có gần 8.300 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng gần 400 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2023 và chiếm 2,2% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã gửi đến người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm 17 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các lĩnh vực: Xây dựng, quản lý đô thị; lao động, việc làm; bảo hiểm xã hội; văn hóa, giáo dục - đào tạo, hạ tầng và một số nội dung khác. Các ý kiến phản ánh, kiến nghị đều mang tính chất xây dựng với thái độ tích cực, thẳng thắn, chân thành, thể hiện sự kỳ vọng, mong đợi của doanh nghiệp, người lao động đối với lãnh đạo quận.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp, người lao động, các cơ quan, đơn vị chức năng của quận đã tiếp thu, giải đáp các vấn đề có liên quan, đồng thời, tổng hợp, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà đề nghị, các phòng, ban, ngành tích cực tuyên truyền, triển khai đến doanh nghiệp, người lao động các quy định, hướng dẫn cụ thể các chủ trương, chính sách của Nhà nước, thành phố như vay vốn, quy định tuyển dụng..., nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

Đối với kiến nghị về hạ tầng cụm công nghiệp, bổ sung các thiết chế văn hóa, thể dục thể thao, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm đề nghị, UBND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thoát nước mặt và bàn giao hạng mục vỉa hè của cụm công nghiệp trong tháng 6-2024. Các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, đề xuất quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà văn hóa, điểm vui chơi công cộng, thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và người lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo quận cũng đề nghị các cấp, ngành, nhất là lực lượng Công an cần thực hiện các giải pháp mạnh, triệt để hơn, bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, lừa đảo, tín dụng đen... để người lao động có môi trường sống tốt.

z5468166350997_c7972104d0ede2f9aab43779adaa6765.jpg
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp. Ảnh: Hiền Phương.

Mặt khác, Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cũng đề nghị, các doanh nghiệp trên địa bàn quận cần tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, tiên phong đầu tư các chương trình xã hội hóa, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và phát triển kinh tế địa phương. Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho người lao động, không vì lợi ích doanh nghiệp mà vi phạm pháp luật lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp...

Cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm sẽ luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo sự ổn định của các quy hoạch, cơ chế chính sách để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội quận phát triển bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
17 ý kiến, kiến nghị gửi đến lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.