(HNM) - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong tháng 11-2022, cả nước đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, 20 người bị ngộ độc (giảm 1 vụ ngộ độc và giảm 17 người bị ngộ độc so với tháng 10-2022) và 3 người tử vong.
Như vậy, tính chung trong 11 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 46 vụ ngộ độc thực phẩm, 601 người bị ngộ độc, trong đó có 14 người tử vong. Lợi dụng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng mạnh vào dịp lễ, Tết, một số cơ sở chế biến, kinh doanh hàng hóa thường tung ra thị trường các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...
Do đó, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, theo khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), người tiêu dùng nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng thực phẩm; cần thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc, bảo đảm an toàn. Ngoài ra, người dân không nên uống rượu khi không biết đó là rượu gì; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.