Công nghệ

12 đội dự Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế 2023

Thanh Hà 04/12/2023 - 15:49

Vượt qua 257 đội thi trên khắp thế giới, ngày 10-12 tới, 12 đội thi sẽ có mặt tại Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng để tham gia vòng chung kết cuộc thi An toàn thông tin quốc tế (ISITDTU CTF 2023).

An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF là cuộc thi thường niên được Trường Đại học Duy Tân tổ chức kể từ năm 2018, không chỉ dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng mà còn dành cho các sinh viên trong nước và quốc tế đam mê lĩnh vực an toàn thông tin.

Năm nay, cuộc thi được sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam. Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025”.

img_0479.jpg
Một số đội nước ngoài tham gia cuộc thi năm 2022.

ISITDTU CTF 2023 được tổ chức theo 2 vòng. Trong đó, vòng loại tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày (kéo dài trong 36 giờ) từ ngày 14 đến 15-10. Có 257 đội thi trên khắp thế giới tham dự (tăng hơn 50% so với năm 2022). Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 12 đội có thành tích cao nhất để tham dự vòng chung kết diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Vòng chung kết được tổ chức trực tiếp vào ngày 10-12-2023 (kéo dài trong 8 giờ) tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng; thi theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense) với sự tham gia của 6 đội Việt Nam và 6 đội quốc tế.

Trước đó, các đội Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế về an toàn thông tin đã đạt những thành tích rất cao: Giải Nhất cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own Toronto 2023 tại Canada thuộc về đội thi Công ty An ninh mạng Viettel -VCS); giải Nhì cuộc thi Cyber SEA Game 2023 thuộc về đội Nu_RobinHust, thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội; giải Nhất, Nhì bảng chuyên gia (thuộc về đội thi Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và đội thi Đại học Duy Tân) và giải Nhất bảng sinh viên (thuộc về Đại học Bách khoa Hà Nội) ở cuộc thi Asean Cyber Sheild.

Những thành tích trên cho thấy, nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam, nhất là chuyên gia và sinh viên có chất lượng rất cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
12 đội dự Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế 2023

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.