Top 50 nhà hàng được CNN ví như giải Oscar của ẩm thực, do hơn 300 nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp nhà hàng ở Châu Á bình chọn.
Lần thứ 4 liên tiếp nhà hàng Ấn Độ Gaggan tại Bangkok lại giành vị trí này. Bếp trưởng Gaggan Anand với 22 năm nấu ăn chia sẻ bí quyết: "Thành công đạt được không phải là công thức hay một món ăn, đó là cách chúng tôi làm mới không gian rộng 150m2 này. Cứ 4 tháng nhà hàng lại đổi 80% thực đơn và 80% món ăn trong đó sẽ bị bỏ đi".
Được biết tới với phong cách tiếp cận hiện đại tới kaiseki - ẩm thực thượng hạng xứ hoa anh đào, nhà hàng Den ở Tokyo là nơi du khách sành ăn không thể bỏ qua.
Thêm một nhà hàng ở Tokyo nữa trong danh sách nhưng mang phong cách ẩm thực Pháp hiện đại. Đầu bếp chính của nhà hàng là Hiroyasu Kawate, một người có trí tưởng tượng, sáng tạo dồi dào.
Đây là nhà hàng của hai anh em đầu bếp Đức Thomas và Mathias Suhring. Năm 2017, họ ở vị trí thứ 13.
Đây là nhà hàng đầu tiên của đầu bếp Julien Royer. Anh mở cửa Odette từ năm 2015, chỉ sau 9 tháng hoạt động nhà hàng đã giành được 2 sao Michelin.
Theo bếp trưởng Yoshihiro Narisawa, nhà hàng Narisawa chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của Satoyama, một vùng đất có vẻ đẹp thiên nhiên đáng ngưỡng mộ nằm gần cố đô Kyoto.
Đầu bếp Hà Lan Richard Ekkebus nổi tiếng nhờ các món ăn Pháp kinh điển và cách sử dụng những nguyên liệu thượng hạng của Châu Á. Nhà hàng Amber của Richard đã giành 2 sao Michelin.
Nhà hàng được đánh giá cao nhờ thực đơn gồm 20 món với tên "trải nghiệm ẩm thực dễ chịu" của đầu bếp Paul Pairet.
Bếp trưởng Seiji Yamamoto cho biết, nhà hàng Nihonryori Ryugin cung cấp ẩm thực theo mùa mang phong cách hiện đại dựa trên nền tảng là ẩm thực truyền thống kaiseki. Đây là nhà hàng Tokyo thứ 4 vào Top 10 nhà hàng tốt nhất Châu Á năm nay.
Nhà hàng Nahm là nơi phục vụ những món ăn đậm đà hương vị, thể hiện rõ nét ẩm thực Thái Lan.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.