Môi trường

Xuất hiện nhiều loại hình thiên tai nguy hiểm

Kim Nhuệ 23/04/2024 - 18:42

Đêm nay (23-4) và ngày mai, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An xuất hiện nhiều loại hình thiên tai nguy hiểm. Người dân lưu ý biện pháp phòng tránh.

cay-gay.jpeg
Trận mưa dông đêm 20-4 tại thành phố Hà Nội đã làm nhiều cây xanh gãy đổ, gây hư hỏng nhiều tài sản. Ảnh: Chu Dũng

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng và trung du Bắc Bộ dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nén rãnh áp thấp, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm nay (23-4) và ngày mai, thành phố Hà Nội có mưa, mưa rào, có nơi mưa to và dông rải rác.

Trong mưa dông, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa tại Hà Nội phổ biến 10-30mm, có nơi cao hơn 50mm.

Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay và ngày mai, các tỉnh, thành phố miền Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Trong mưa dông, các nơi nêu trên có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Trước dự báo trên, chiều tối 23-4, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, khu vực nêu trên theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả; khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả các đợt mưa lớn, dông lốc và gió giật mạnh vừa qua để sớm ổn định đời sống.

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để giảm thiểu thiệt hại...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xuất hiện nhiều loại hình thiên tai nguy hiểm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.