An ninh trật tự

Xử phạt nhiều trường hợp thông báo “chốt” cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Chu Dũng 04/06/2024 - 08:56

Ngày 4-6, Công an huyện Thạch Thất cho biết, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, thời gian gần đây, đã phát hiện 5 trường hợp sử dụngFacebook cá nhân đăng tải, chia sẻ thông tin về hoạt động của "chốt" cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Các trường hợp này đã vi phạm pháp luật về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã nhanh chóng xác định nhân thân và mời các trường hợp nêu trên đến trụ sở cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, các trường hợp đều thừa nhận hành vi vi phạm và cho biết, mục đích thông báo là để mọi người biết, tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng thực thi công vụ. Sau khi làm việc với cơ quan công an, các trường hợp trên đã nhận thức được vi phạm của bản thân và gỡ bỏ các bài đăng.

3-0306.jpeg
Xử lý một trường hợp vi phạm. Ảnh: Đức Tuấn

Với 5 trường hợp công dân vi phạm nêu trên, Công an huyện Thạch Thất đã cảnh cáo 2 trường hợp; hoàn thiện hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 3 trường hợp, phạt tiền 22,5 triệu đồng.

Công an thành phố khuyến cáo, việc thông báo hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông giúp người vi phạm né tránh chốt của lực lượng chức năng là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ cản trở, tác động xấu đến hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông mà còn gián tiếp "tiếp tay" cho đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ, vận chuyển ma túy, vũ khí…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt nhiều trường hợp thông báo “chốt” cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.