Giao thông

Xử lý nghiêm 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn gấp đôi mức kịch khung

Chu Dũng 06/02/2024 - 13:20

Ngày 6-2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của tổ công tác, kết quả kiểm tra nồng độ cồn vượt gấp đôi mức kịch khung.

Trước đó, 21h10 ngày 5-2, tại nút giao thông Yec Xanh - Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng một người đi xe máy lưu thông theo hướng Tăng Bạt Hổ - Lò Đúc. Người này không chấp hành mà tìm cách trốn tránh yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Sau thời gian thuyết phục, người vi phạm đã chịu đo nồng độ cồn, kết quả 0,884miligram/lít khí thở, gấp đôi mức vi phạm kịch khung (0,4miligram/lít khí thở).

screen-shot-2024-02-06-at-11.52.04-am(1).png
Tổ công tác làm nhiệm vụ tối 5-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng lại phát hiện 1 người đàn ông tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn. Điều đáng nói, sau khi thấy hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, người đàn ông này đã tăng ga đâm vào tổ công tác hòng bỏ chạy. Kết quả đo nồng độ cồn của lái xe này cũng mức gấp đôi kịch khung - 0,805miligram/ lít khí thở.

Cả 2 trường hợp vi phạm trên đều không chịu làm việc, không ký nhận vào biên bản xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông và đều đưa ra lý do mặc dù đã uống rượu nhưng vẫn tỉnh táo và không thể gây tai nạn cho người khác.

Đại úy Đặng Việt Cường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, với những trường hợp không ký biên bản, tổ công tác sẽ có đủ nhân chứng để xác lập căn cứ xử lý.

screen-shot-2024-02-06-at-11.50.51-am(2).png
Lực lượng cảnh sát giao thông xử lý nghiêm vi phạm.

Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát giao thông thành phố sẽ tăng cường lực lượng thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen "đã uống rượu bia, không lái xe". Cùng với đó, Phòng tổ chức ứng trực 100% quân số, sẵn sàng triển khai lực lượng xuyên Tết để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón Tết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử lý nghiêm 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn gấp đôi mức kịch khung

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.