Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xử lý kịp thời 100% thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm nông sản

Phương Nguyên| 12/03/2018 06:24

(HNM) - Đây là mục tiêu được UBND TP Hà Nội đặt ra tại Kế hoạch số 58/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản trên thị trường.


Ngoài ra, đến cuối năm 2018, số mẫu giám sát còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè; ô nhiễm vi sinh trong thịt; tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi giảm 10% so với năm 2017. Số cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản kiểm tra đạt yêu cầu (xếp loại A, B) về điều kiện bảo đảm ATTP tăng 10%; số cơ sở xếp loại C (không đạt điều kiện bảo đảm ATTP) được nâng hạng A, B tăng 10%.

Thành phố cũng sẽ tổ chức kiểm tra, phân loại, kiểm tra định kỳ 100% cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quản lý; tái kiểm tra 100% cơ sở loại C và xử lý dứt điểm cơ sở tái kiểm tra vẫn xếp loại C. Đồng thời hướng dẫn, kiểm tra cấp xã, phường tổ chức ký cam kết và giám sát việc tuân thủ các nội dung cam kết đã ký; tăng cường kiểm soát ATTP tại các chợ đầu mối, cơ sở chuyên doanh nông, lâm, thủy sản...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xử lý kịp thời 100% thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm nông sản

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.