(HNM) - Triển khai thực hiện chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2020, Sở NN&PTNT Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội đã tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản. Theo đó, đến nay, trên địa bàn thành phố đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
Cùng với đó, Sở NN&PTNT Hà Nội đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Hà Nội kết nối với các cơ sở sản xuất của các tỉnh; giới thiệu hệ thống phân phối nông sản tại Hà Nội…, qua đó, đã có nhiều biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa các doanh nghiệp được ký kết.
Đồng thời, thành phố khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, phát triển chế biến, liên kết vùng tạo chuỗi để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.