Sách

“Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ ngọt lành, tươi sáng cho trẻ em

Thụy Du 28/09/2023 - 19:21

“Vương quốc nhỏ bí mật” là tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà, chứa đựng những câu chữ ngọt lành, tươi sáng, dễ thương dành cho trẻ nhỏ, vừa được thương hiệu sách thiếu nhi Crabit Kidbooks liên kết với Nhà Xuất bản Hà Nội ấn hành.

vuong-quoc-bi-mat.jpg
Tập thơ nhỏ xinh, dễ thương dành cho các bạn nhỏ.

Tập thơ “Vương quốc nhỏ bí mật” của Lã Thanh Hà, với bút danh ngộ nghĩnh - Hà mã đi bộ, gồm 46 bài, là những lối nhỏ mời độc giả cùng bước vào, khám phá và hiểu về thế giới diệu kỳ của trẻ thơ. Chọn khung cảnh là khu vườn, khoảnh sân, hay trong căn nhà nhỏ quen thuộc với các em nhỏ, tác giả đã viết nên những vần thơ sinh động, vui tươi, đưa các em hòa vào thiên nhiên, cây cối, hoa lá, vui đùa cùng các loài vật, vật dụng, khám phá những điều nhỏ xinh, mới mẻ trong đó.

Trong các bài thơ, độc giả nhỏ tuổi cũng thả hồn tưởng tượng thú vị, như chiếc va-li hóa thành con thuyền vượt biển xa, quả bí đang chơi trốn tìm trong vườn, chiếc đầu gối nhỏ nhắn của em chính là một cánh đồng ẩn chứa nhiều điều lý thú…

Tập thơ “Vương quốc nhỏ bí mật” đưa trẻ em vào “một chuyến phiêu lưu trong vòng tay rất an toàn của cha mẹ”, như lời của tác giả Lã Thanh Hà. Không chỉ vậy, cuốn sách này cũng dành cho người lớn, đưa họ đến gần với thế giới trẻ thơ hơn.

Tập thơ còn có những bức minh họa dễ thương của Như Quỳnh và mỗi bài thơ đều được họa sĩ điểm xuyết bằng những hình nhỏ nhắn, đáng yêu, thêm cuốn hút các bạn nhỏ. Khoảng trống rộng rãi được chủ ý sắp đặt trên mỗi trang thơ giúp bạn đọc có nhiều “quãng nghỉ” cho đôi mắt, cũng như mở ra nhiều không gian để các độc giả nhỏ tuổi ngẫm nghĩ và tưởng tượng cùng những vần thơ, tranh vẽ.

Tác giả Lã Thanh Hà sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình, đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nghiên cứu về trẻ em và gia đình tại Đại học New Mexico với học bổng Chính phủ Mỹ Fulbright. Hiện, tác giả là thành viên của nhóm điều phối dự án Trường học hạnh phúc tại Hà Nội.

Lã Thanh Hà cũng từng đồng hành cùng tổ chức phi lợi nhuận Room to Read ra mắt 2 cuốn sách tranh dành cho trẻ em là “Hoàng tử Hằng” và “Mái tóc của cô bé bù nhìn”.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
“Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ ngọt lành, tươi sáng cho trẻ em

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.