Hà Nội kết nối

Vụ lật thuyền tại Quảng Ninh: Hai nạn nhân vẫn mất tích là chị em ruột

Thanh Vân (TTXVN) 25/04/2024 - 20:24

Liên quan đến vụ lật thuyền làm 4 người mất tích trên sông Chanh, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, theo ghi nhận đến 18h30 ngày 25-4, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 2/4 nạn nhân mất tích.

Hai nạn nhân còn lại là chị em ruột.

Chú thích ảnh
Công tác tìm kiếm người mất tích gặp khó khăn do mực nước lên cao. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, hai nạn nhân đã được tìm thấy, bàn giao thi thể cho gia đình là chị Nguyễn Thị Mơ (sinh năm 1983), trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị và bà Dương Thị Cường (sinh năm 1966) trú tại thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên.

Hai nạn nhân là chị em ruột chưa được tìm thấy gồm chị Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1982); Nguyễn Thị Nghĩa (sinh năm 1979), cùng trú tại thôn Đình 1, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm, tuy nhiên do thủy triều lên, nước dâng, công tác tìm kiếm gặp khó khăn hơn.

Đại tá Khúc Thành Dư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh thông tin, các lực lượng vẫn tiếp tục chia ca, tổ để tìm kiếm 24/24 giờ, quyết tâm tìm thấy các nạn nhân. Về phương án tìm kiếm, các lực lượng khoanh vùng, xác định vị trí tai nạn để đưa ra các phương án tìm kiếm, trong đêm 25-4 sẽ tập trung canh trực, cho các tàu giã cào, rà câu ở hạ lưu, khu vực nghi ngờ… giăng lưới ở một số điểm phòng bị cuốn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Trước đó vào hồi 5h10 ngày 25-4, trên luồng sông Chanh đoạn thuộc địa giới hành chính do UBND phường Hà An và phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên) quản lý, xảy ra vụ tai nạn làm đắm thuyền nan. Trên phương tiện có 6 người, trong đó chủ thuyền và 1 người nữa bơi được vào bờ thoát nạn. 4 người khác không may mắn bị mất tích. Theo người dân, điều đáng tiếc là người đi trên thuyền hầu hết không mặc áo phao, do vậy khi qua sông, gặp cơn dông đã bị nước cuốn mất tích.

Anh Nguyễn Văn Tuân (sinh năm 1990), con trai của nạn nhân Dương Thị Cường (sinh năm 1966) xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên cho biết, sau khi trục vớt được thuyền nan, anh có kiểm tra thấy trên thuyền có một chiếc áo phao, tuy nhiên được chằng buộc rất chắc, khó để tháo ra bằng tay mà phải dùng dao hoặc kéo để cắt dây mới lấy ra được.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND thị xã Quảng Yên và các đoàn thể đến thăm, động viên, trao hỗ trợ cho nạn nhân đã được trục vớt lên bờ. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Chiều cùng ngày, ông Nghiêm Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND thị xã Quảng Yên và các đoàn thể, chính quyền nơi có người gặp nạn đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nạn nhân và thân nhân nạn nhân mất tích.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ lật thuyền tại Quảng Ninh: Hai nạn nhân vẫn mất tích là chị em ruột

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.