Đời sống

Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế vui chơi năm 2024

Nguyễn Thúc 30/05/2024 - 19:46

Ngày 30-5, tại Ngôi nhà Xanh chung Liên hợp quốc (Thủ đô Hà Nội), các tổ chức Liên hợp quốc lần đầu tiên tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế vui chơi nhằm triển khai Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận ngày 11-6 là Ngày Quốc tế vui chơi được thông qua ngày 25-3-2024, theo sáng kiến của Việt Nam và được 138 quốc gia đồng bảo trợ.

7(1).jpg
Thiếu nhi giới thiệu 31 bức tranh chọn lọc từ hơn 8.000 bức tranh gửi đến UNICEF về chủ đề sân chơi ước mơ. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi lễ, khẳng định vai trò quan trọng của vui chơi với sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển của trẻ em, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt cho rằng, cần nỗ lực đảm bảo mọi trẻ em từ thành phố đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa đều được tiếp cận với sân chơi, đồ chơi, âm nhạc, cơ sở thể thao và một môi trường vui chơi an toàn và toàn diện.

Nhân dịp này, Thứ trưởng kêu gọi các tổ chức của Liên hợp quốc và khu vực tư nhân hỗ trợ Việt Nam giải quyết tình trạng thiếu trò chơi, hoạt động giải trí cho trẻ em.

5(2).jpg
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Bộ Ngoại giao

Bà Leslie Miller, Quyền Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam khẳng định vui chơi là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất cho sự phát triển của trẻ, giúp định hình tương lai, tăng cường sức khỏe, phát triển kỹ năng cho trẻ em. Bày tỏ lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam đã khởi xướng và thúc đẩy Nghị quyết về Ngày Quốc tế vui chơi, bà nhấn mạnh, cần thúc đẩy học tập thông qua vui chơi, cung cấp không gian vui chơi an toàn và hòa nhập cho trẻ em, bảo đảm tiếp cận các tài liệu và dụng cụ vui chơi, cũng như trang bị cho cha mẹ những kỹ năng cần thiết để tham gia chơi cùng con…

Ông Carsten Rasmussen, Giám đốc vận hành của Tập đoàn Lego, nhấn mạnh vui chơi có thể thay đổi cuộc sống, tăng cường kết nối trong gia đình và giúp trẻ em phát triển các kỹ năng và phát huy tối đa năng lực của mình. Do đó, việc Liên hợp quốc thông qua Ngày Quốc tế vui chơi và được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều quốc gia có ý nghĩa lớn lao. Ông Carsten bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã thúc đẩy Nghị quyết này và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và UNICEF để hỗ trợ trẻ em được tiếp cận nhiều hơn nữa với vui chơi, học tập thông qua vui chơi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế vui chơi năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.