Công nghệ

Việt Nam có nhiều đội thi đạt vị trí cao tại cuộc thi an toàn thông tin

Thanh Hà 03/05/2024 - 19:33

Chiều 3-5, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, các đội thi đến từ các trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức đều đạt vị trí cao.

cuoc-thi-an-toan-thong-tin-hacktheon-sejong.jpg
Nguồn ảnh NCSC.

Cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” được tổ chức dành cho sinh viên đại học trong và ngoài Hàn Quốc tham dự, thi trực tuyến và trực tiếp.

Nội dung vượt qua thử thách theo chủ đề (CTF Jeopardy) với các chủ đề như khai thác lỗi phần mềm (buffer overflow, shellcode); kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm; các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web, giải mã, tấn công các thuật toán mã hóa…

Vòng thi sơ khảo trực tuyến diễn ra ngày 27-4 vừa qua. Kết thúc vòng thi này, các đội của Việt Nam đã đạt được kết quả cao.

Cụ thể, tại bảng Cơ bản, đội 0range (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã giành vị trí nhất bảng. Ngoài ra, còn một số đội của Việt Nam như Temot (vị trí thứ 4), UET.Ch1lL (thứ 7).

Tại bảng Nâng cao, đội Ripe Rice (đến từ Học viện Kỹ thuật mật mã) đã giành vị trí thứ 6; các đội khác đến từ Việt Nam là WeebPwn (thứ 7) và UET.SilverWolf (thứ 9).

top-20.png
Xếp hạng top 20 của bảng Cơ bản và Nâng cao cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong”. Nguồn ảnh NCSC

Vòng chung kết diễn ra ngày 19-6 tới theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm hội nghị khu phức hợp Sejong, Hàn Quốc.

Cũng theo Cục An toàn thông tin, nhiều đội của các trường đại học trong nước tham gia và có tên trong bảng xếp hạng cho thấy, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam đang dần hình thành thế hệ sinh viên có trình độ về an toàn thông tin chất lượng cao, tự tin khi ra đấu trường quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác đào tạo và phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam có nhiều đội thi đạt vị trí cao tại cuộc thi an toàn thông tin

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.