(HNM) - Theo Bộ NN& PTNT, Việt Nam hiện có hơn 10 mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực, gồm: Lúa gạo, cà phê, cao su, điều, hồ tiêu, chè, rau quả, cá tra, tôm, gỗ và sản phẩm từ gỗ...
Tuy nhiên, so với tiềm năng, lượng nông sản xuất khẩu của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Nguyên nhân do chất lượng sản phẩm hàng hóa không đồng đều; chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đáp ứng được yêu cầu; một số nông sản của Việt Nam xuất khẩu thông qua thương hiệu nước ngoài...
Để tháo gỡ khó khăn này, các bộ, ngành đang tích cực xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho các mặt hàng nông sản, qua đó nâng cao nhận thức của người sản xuất và tiêu dùng đối với hàng hóa an toàn. Các tỉnh, thành phố cũng đang xây dựng những mặt hàng chủ lực, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh giá trị sản phẩm ở thị trường trong và ngoài nước.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.