Doanh nghiệp

Văn hóa gắn kết là sức mạnh nội tại để Prudential Việt Nam phát triển bền vững

Tùng Phan 25/04/2024 20:45

Hiểu được đóng góp to lớn của nhân sự đối với thành công của doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Prudential không ngừng đầu tư vào con người thông qua các chính sách nhân sự tiến bộ để người lao động luôn có “cảm giác thuộc về” và đồng hành cùng tổ chức hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh.

Chú trọng văn hóa, xây dựng môi trường làm việc sáng tạo

Prudential luôn xác định rằng thành công của mọi mục tiêu, chiến lược đều phải dựa vào “sức khỏe” nội tại của doanh nghiệp. Đặc biệt trong chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, Prudential nhận thấy để mang nhiều giá trị tới cho khách hàng hơn, trước hết phải đảm bảo sự hài lòng, trạng thái cân bằng của mỗi nhân viên.

Vì vậy, Prudential đã chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu thành lập. Tới nay, nền tảng văn hóa vững vàng đã trở thành giá trị cốt lõi giúp tăng cường gắn kết và khả năng chống chịu của nhân sự trong những thời điểm khó khăn.

Năm qua, các giá trị văn hóa doanh nghiệp một lần nữa được Prudential chú trọng đưa vào thực tiễn và thể hiện qua nhiều sáng kiến như phát triển đội ngũ "Đại sứ văn hóa Pru", chương trình “Ngôi nhà biết ơn”… Ngay cả trong thiết kế không gian làm việc tạị trụ sở mới của Prudential ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh cũng mang đậm tính kết nối với nhiều mảng xanh, trở thành nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên, xóa bỏ ranh giới giữa cấp quản lý và nhân viên.

585-202404252231071.jpg

Để nhân viên có “cảm giác thuộc về”, văn hóa đa dạng và hòa hợp cũng được Prudential đẩy mạnh qua phong trào như “Pride at work”, nhằm tạo dựng môi trường doanh nghiệp không thành kiến, an toàn để mọi cá nhân được đối xử công bằng, mọi khác biệt được tôn trọng, nhân viên có thể thoải mái là “chính mình” khi làm việc. Bên cạnh đó, Prudential cũng tiên phong đưa những quyền lợi dành cho bạn đời cùng giới của nhân viên vào chính sách nhân sự, bao gồm khám sức khỏe định kỳ hằng năm, bảo hiểm sức khỏe dành cho người thân nhân viên…

Những chính sách nhân sự của Prudential luôn nhất quán và là một tiêu chí trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, như khẳng định của ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam: “Với chúng tôi, con người và văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành công trong mục tiêu phát triển bền vững”.

Lấy học tập là nền tảng phát triển năng lực cá nhân

Không chỉ tạo môi trường làm việc thuận lợi, trong năm 2023, Prudential xây dựng các chính sách học tập linh động, chính sách thuyên chuyển nội bộ nhằm thúc đẩy, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển tối đa năng lực bản thân.

Tiêu biểu, chương trình Learning Festival (lễ hội học tập) thu hút khoảng 500 lượt tham gia, giúp nhân viên được tiếp cận với nguồn kiến thức từ các diễn giả uy tín thuộc nhiều lĩnh vực. Hay hình thức corporate training (đào tạo nội bộ doanh nghiệp) đã xây dựng khung năng lực chung và kỹ năng tương lai cho khoảng 400 lượt nhân viên thông qua 13 buổi hội thảo.

Bên cạnh việc thiết kế các chương trình phù hợp, đa dạng cho nhân viên, Prudential cũng cam kết phát triển lực lượng chuyên viên tư vấn tài chính sẵn sàng cho tương lai, đẩy nhanh hoạt động kinh doanh trên các nền tảng kỹ thuật số. Những chuyển đổi quan trọng này đòi hỏi tư duy phát triển tập thể và cách làm việc mới để thúc đẩy tổ chức phát triển. Tới nay, Prudential ghi nhận có hơn 1.500 tư vấn viên đạt doanh hiệu MDRT theo tiêu chuẩn quốc tế.

585-202404252231072.jpg

Nhân viên, tư vấn viên cũng luôn được khích lệ chung tay trong các dự án hỗ trợ cộng đồng. Năm 2023, đã có hơn 700 tư vấn viên và nhân viên đóng góp 2.500 giờ thiện nguyện trong các lớp học quản lý tài chính, hỗ trợ nâng cao kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh, hoạt động thiện nguyện tại các làng trẻ SOS Nha Trang, Gò Vấp… do công ty tổ chức.

Nỗ lực được ghi nhận

Vì những chính sách dành cho người lao động bài bản, dài hạn, Prudential đã nhận được nhiều giải thưởng nhân sự uy tín trong nước và khu vực.

Cuối năm 2023, Prudential được vinh danh “Doanh nghiệp có Văn hóa xuất sắc” (hạng Vàng) trong lễ trao giải HR Excellence tại Singapore nhờ chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đề cao sự phát triển và phúc lợi nhân viên, và giải thưởng "Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững tại châu Á” (ACES) khi là một doanh nghiệp tiên phong ở châu Á có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhân lực, nguồn lực và tác động toàn cầu.

Gần đây nhất, Prudential được trao chứng nhận “Nơi làm việc xuất sắc 2024” (Great Place To Work). Giải thưởng ghi nhận cam kết hoạt động lâu dài và bền vững của Prudential tại Việt Nam, chú trọng tối ưu hóa nguồn lực, đảm bảo kinh doanh hiệu quả. Kết quả khảo sát từ ban tổ chức giải thưởng này cho thấy có tới 96% nhân viên được hỏi đồng ý rằng Prudential là nơi làm việc xuất sắc (6% cao hơn chỉ số trung bình của các công ty tại Việt Nam).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Văn hóa gắn kết là sức mạnh nội tại để Prudential Việt Nam phát triển bền vững

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.