Theo dõi Báo Hànộimới trên

Vải chín sớm Hưng Yên hút khách

Sơn Tùng| 27/05/2023 16:11

(HNMO) - Sáng 27-5, tại phố Trúc, Khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang), UBND tỉnh Hưng Yên khai mạc phiên chợ vải. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2023.

Với quy mô 50 gian hàng, phiên chợ vải Hưng Yên năm 2023 trưng bày sản phẩm vải tươi và sản phẩm đặc trưng của các hợp tác xã, nhà vườn nhằm giới thiệu với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2023 tại Ecoparkquảng bá và khẳng định chất lượng sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam cho biết, phiên chợ vải Hưng Yên mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2023 nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá, khẳng định chất lượng sản phẩm vải Hưng Yên nói riêng và nông sản của tỉnh nói chung. Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vải lai chín sớm Phù Cừ, vải trứng Hưng Yên cùng trao đổi, lắng nghe góp ý từ người tiêu dùng, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ người tiêu dùng... 

Theo ông Nguyễn Hùng Nam, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo tiếp tục lựa chọn, quy hoạch mở rộng vùng trồng vải đi đôi với hình thành các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP hướng tới hữu cơ... tạo sản phẩm tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã, an toàn cho người tiêu dùng.

Vải lai chín sớm Phù Cừ

Vải lai chín sớm Phù Cừ có đặc điểm vượt trội như: Quả to, vỏ quả màu sáng đẹp, vị ngọt thơm đặc trưng, thời điểm thu hoạch sớm hơn so với vải thiều; vải trứng Hưng Yên là loại vải đặc sắc, kích thước khi chín to bằng quả trứng gà, vỏ mỏng, màu đỏ tươi, vị ngọt thơm, trọng lượng 20-22 quả/kg...

Theo các nhà vườn, vải Hưng Yên năm nay chất lượng quả ngon ngọt, không bị sâu đầu do thời tiết tốt. Vải chín đến đâu tiêu thụ hết đến đó, giá dao động 40-50 nghìn đồng/kg, riêng vải trứng có giá từ 160-180 nghìn đồng/kg.

Hiện nay, vải lai chín sớm Phù Cừ và vải trứng Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận Nhãn hiệu hàng hoá và được trồng nhiều ở huyện Phù Cừ, huyện Ân Thi với tổng diện tích canh tác hơn 1.000ha, sản lượng trên 12.700 tấn. Trong đó, nhiều tổ hợp tác, hộ trồng vải được cấp mã số vùng sản xuất xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Vải lai chín sớm Phù Cừ có đặc điểm vượt trội: Quả to, vỏ quả màu sáng đẹp, vị ngọt thơm đặc trưng.

Chị Nguyễn An Quyên, cư dân khu đô thị Ecopark chia sẻ, Hưng Yên không chỉ có nhãn lồng đặc sản mà còn có vải chín sớm thơm ngon, làm hài lòng đông đảo người tiêu dùng...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Vải chín sớm Hưng Yên hút khách

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.