Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tuyệt tác bầu trời ở Đà Nẵng mỗi sớm bình minh

Theo Hoàng Hữu Nghĩa (zingnews.vn)| 11/06/2020 07:41

Nếu có dịp tới thành phố Đà Nẵng, bạn nên một lần thức giấc ngắm khung cảnh mặt trời lên trên biển giữa không gian nhuốm màu hồng rực tuyệt đẹp.

Bức tranh thiên nhiên rực rỡ màu sắc

Đà Nẵng là một trong những thành phố có nhiều tiềm năng du lịch ở Việt Nam. Được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cảnh quan hoang sơ, mỗi bãi biển ở đây mang một vẻ đẹp riêng và đem đến những cảm nhận khác nhau cho du khách. Trong đó, ngắm bình minh trên biển Đà Nẵng là trải nghiệm khó lòng bỏ qua trong hành trình khám phá vẻ đẹp của thành phố này.

Trước khi mặt trời ló rạng, mặc dù sóng vẫn vỗ không ngớt vào bờ cát, trời đất trông có vẻ thật tĩnh lặng. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, du khách sẽ nhanh chóng phát hiện một vệt hồng hửng lên phía chân trời. Vệt sáng ấy lớn dần lên, lan khắp bầu trời. Mặt biển lấp lánh những chiếc vảy màu hồng, các mảng sáng tối đan xen, càng xa càng nhạt dần. Biển, bãi cát, những ngôi nhà, rặng cây, đều chìm trong bầu ánh sáng hồng đó.

Cảnh tượng như một bức tranh được điểm tô cẩn thận từng màu sắc. Mặt trời càng lên cao, màu hồng giảm đi cho đến khi chỉ còn một mảng chói sáng phía xa. Biển thức dậy hoàn toàn, càng lúc càng xanh thăm thẳm. Khung cảnh thiên nhiên khiến du khách khó lòng rời mắt.

Nhịp sống dưới ánh bình minh

Biển Đà Nẵng buổi bình minh như tấm gương khổng lồ phản chiếu những sinh hoạt đời thường của người dân. Mặt trời lên cũng là lúc những chiếc thuyền thúng quay trở về. Dân chài đổ ra bãi biển, nối tiếp nhau kéo những mẻ lưới nặng trĩu vào bờ. Du khách, người dân địa phương và không ít nhiếp ảnh gia đã tìm đến Đà Nẵng với hy vọng có thể bắt trọn khoảnh khắc đáng giá này, cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên và đời sống sinh hoạt giản dị mà xiêu lòng người.

Bãi biển Mỹ Khê, làng Vân, công viên Biển Đông, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà là những địa điểm thuận lợi để ngắm nhìn bức tranh bình minh Đà Nẵng. Trong đó, Mỹ Khê là vị trí lý tưởng nhất.

Đây là bãi biển đẹp nhất Việt Nam, từng được Forbes, tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ, bình chọn là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Chuyến du lịch Đà Nẵng sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi du khách có được trải nghiệm thú vị này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyệt tác bầu trời ở Đà Nẵng mỗi sớm bình minh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.