Văn hóa

“Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”

Đình Hiệp 18/06/2024 - 12:12

Sáng 18-6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo công bố Giải Báo chí “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” lần thứ nhất, năm 2024.

h-1.jpg
Họp báo công bố Giải Báo chí “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”. Ảnh: Đình Hiệp

Giải được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân, đội ngũ những người làm báo, bao gồm các nhà báo và cộng tác viên, đã sáng tác các tác phẩm báo chí trong lĩnh vực truyền thông Phật giáo.

Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cộng đồng tăng ni, Phật tử trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

h-2.jpg
Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu. Ảnh: Đình Hiệp

Tại họp báo, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, trong những năm qua, chủ đề Phật giáo và lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo ngày càng được báo giới quan tâm phản ánh mọi mặt hoạt động.

“Các cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm ở các loại hình khác nhau, như: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và báo ảnh, đã đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu và phổ biến các giá trị nhân văn, đạo đức của Phật giáo, các hoạt động nhập thể của Chư tôn đức tăng ni ở các cơ sở tự viện trên toàn quốc và cả ở nước ngoài, đặc biệt là những nước có đông kiều bào đang sinh sống, học tập và lao động”, Hòa thượng Thích Gia Quang nhấn mạnh.

Giải Báo chí “Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc” góp phần vào sự lan tỏa và thúc đẩy những giá trị nhân văn, tích cực trong xã hội, khích lệ lối sống "Tốt đạo - Đẹp đời" của tăng ni, Phật tử Việt Nam, khẳng định vai trò của Phật giáo Việt Nam, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc.

Tác phẩm dự thi có thời gian đăng tải, phát sóng từ ngày 1-1 đến 31-12-2024 trên các ấn phẩm báo chí được cấp phép. Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 18-6-2024 đến hết ngày 5-1-2025. Dự kiến, thời gian chấm giải vào tháng 1-2025; trao giải vào quý I-2025.

Về cơ cấu giải thưởng, có 5 mức giải cá nhân: Giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích được trao cho 5 loại hình báo chí, cụ thể: Một giải Đặc biệt trị giá 50 triệu đồng; 5 giải Nhất, mỗi giải 20 triệu đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải 15 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng. Ngoài ra, có 1 giải tập thể được trao cho đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia đạt chất lượng cao, với giá trị 20 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Tuyên truyền lối sống tốt đạo - đẹp đời, Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.