Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tuyển futsal Việt Nam về nước, kết thúc hành trình thi đấu tại FIFA World Cup Lithuania 2021

Ngân Hà| 26/09/2021 13:18

(HNMO) - Ngày 26-9, sau chuyến bay dài từ Lithuania với 2 chặng nối chuyến tại Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) và Dubai (UAE), đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam, kết thúc hành trình ấn tượng tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Khi quá cảnh tại sân bay ở Dubai, đội đã chia làm 2 nhóm. Nhóm thành viên ở phía Bắc (5 thành viên) đáp chuyến bay về Hà Nội, còn những thành viên phía Nam (21 thành viên) bay về thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc ở lại Lithuania hỗ trợ huấn luyện viên Phạm Minh Giang tiếp tục điều trị Covid-19. Ông Phạm Minh Giang cùng trợ lý Huỳnh Tấn Quốc sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi về nước, các thành viên của đội sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chức năng.

Tại FIFA Futsal World Cup 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam đã tạo ra hành trình đầy cảm xúc. Các học trò của huấn luyện viên Phạm Minh Giang vượt qua bảng đấu khó gồm Brazil, Panama và Cộng hòa Séc, sau đó thi đấu kiên cường và chỉ chịu thua đương kim á quân Nga với tỷ số sát nút 2-3.

Theo chia sẻ của Trưởng đoàn Trần Anh Tú, đội tuyển futsal Việt Nam tham dự giải thế giới trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, kết quả ở futsal World Cup lần này lại cho thấy sự tiến bộ cả về điểm số, bàn thắng.

Đặc biệt, màn trình diễn của các cầu thủ đã trưởng thành, nếu so với 5 năm trước khi Việt Nam góp mặt lần đầu tiên ở vòng chung kết FIFA Futsal World Cup. Quan trọng nhất, đội tuyển futsal Việt Nam đã mang đến cho người hâm mộ niềm hạnh phúc, với màn trình diễn đầy cố gắng của đội tuyển.

"Ở vòng chung kết này, Việt Nam vào vòng 16 đội mạnh nhất của futsal thế giới. Về thứ hạng, chúng ta lên hạng 39 trên bảng xếp hạng futsal thế giới. Đó là sự tiến bộ vượt bậc của futsal Việt Nam", ông Trần Anh Tú nói.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết thêm, mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam là sẽ tiếp tục phấn đấu để góp mặt tại kỳ futsal World Cup lần sau. Thời gian tới, sẽ có nhiều người đầu tư cho futsal và cùng chung tay với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để cho nhiều câu lạc bộ futsal ngày càng mạnh hơn. Điều đó mới giúp cho futsal phát triển bền vững và lâu dài.

Một số hình ảnh đội tuyển futsal Việt Nam về nước:

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyển futsal Việt Nam về nước, kết thúc hành trình thi đấu tại FIFA World Cup Lithuania 2021

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.