(HNMO) - Ngày 17-8, Tuần lễ ẩm thực Thái Lan Hà Nội bắt đầu diễn ra tại khách sạn Hà Nội Daewoo.
Những món ăn Thái Lan đặc trưng. |
Tham dự Tuần lễ ẩm thực Thái Lan tại Hà Nội có đầu bếp danh tiếng YanatMaartloet (Thái Lan) và 3 đầu bếp giàu kinh nghiệm tới từ Trường ẩm thực nổi tiếng SuanDusit mang phong cách chế biến của miền Bắc và miền Trung Thái Lan.
Đến với Tuần lễ ẩm thực Thái Lan tại Hà Nội, các thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc nhất của Thái Lan như: Những món giàu hương vị của miền Bắc Thái Lan như mì xào giòn cùng cà ri Khao Soi, bún Nam Ngiao truyền thống, cà ri xanh cùng cá viên đậm đà và những món ngon được chế biến cầu kì theo phong cách miền Trung như canh Tom Yum hay thịt lợn cùng cà ri đỏ Phrik King cay nồng. Đặc biệt là những món ăn tráng miệng kiểu Thái “đúng điệu” như sợi trứng vàng Foi Thong, bánh đậu xanh trái cây Luk Chup… tất cả đã được chuẩn bị cho một tuần lễ ẩm thực ấn tượng.
Một không gian văn hóa đậm nét xứ sở Chùa Vàng. |
Không chỉ vậy, mỗi món ăn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật bắt mắt dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân điêu khắc trái cây tới từ Thái Lan và các đầu bếp tài hoa.
Chương trình diễn ra từ hôm nay (17-8) đến hết ngày 26-8.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.