Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tư vấn du lịch: Mẹo nấu ăn khi đi dã ngoại

Trúc Linh| 02/09/2021 09:26

(HNMCT) - Để có bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng và thuận tiện trong chuyến dã ngoại, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Bảo quản đồ ăn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật dụng và thực phẩm thiết yếu, bạn cần bảo quản chúng trong thùng giữ nhiệt có gắn nhiệt kế để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn. Nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 0 - 4oC. Hãy kiểm tra nắp đậy thường xuyên để nhiệt lượng không bị thoát ra ngoài. Bạn có thể sắp xếp thực phẩm xen kẽ với đá viên hoặc 1 - 2 chai nước đã được làm đông đá để giữ cho thùng luôn lạnh. Một mẹo nhỏ nữa là càng xếp đầy đồ bên trong, nhiệt lượng bị hao tổn càng chậm, do đó, thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Treo đồ

Đến nơi cắm trại, cần sắp xếp đồ sao cho thuận tiện khi sử dụng và bảo đảm vệ sinh. Bạn nên dùng các loại dây mang theo hoặc dây leo núi, buộc vòng quanh thân cây rồi dùng các móc khóa chuyên dụng để treo nồi, xoong, chảo cùng các nguyên liệu lên cao. Việc này giúp đồ dùng của bạn luôn cách xa mặt đất, tránh các loài côn trùng hoặc bụi bẩn.

Sử dụng túi giấy

Túi giấy là vật dụng không thể thiếu trong chuyến dã ngoại bởi tính đa năng. Bạn nên chuẩn bị túi giấy với nhiều kích thước khác nhau. Loại to dùng để gói thực phẩm như bánh mỳ, bánh ngọt, ngũ cốc, trứng, rau đã rửa sạch và để ráo... Sau khi bỏ thực phẩm ra, bạn có thể tiếp tục sử dụng túi này để bỏ rác, góp phần bảo vệ môi trường. 

Với túi nhỏ, bạn có thể sử dụng thay cho dụng cụ nấu bếp để chế biến những món đơn giản, ví dụ: Đặt một lớp thịt xông khói dưới đáy túi, đập một quả trứng vào, gấp miệng túi lại và đục 1 - 2 lỗ phía trên mép túi bằng que nhọn, giữ túi trên ngọn lửa với khoảng cách phù hợp cho tới khi trứng và thịt chín. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món ăn trực tiếp từ túi mà không cần bát đĩa.

Nhóm củi

Nếu không có bếp dã ngoại chuyên dụng, bạn có thể tự tạo cho mình một bếp nấu. Hãy tìm một khúc gỗ rồi dùng rìu chẻ làm bốn, cạo bên trong khoảng ¾ chiều dài của khúc gỗ và ghép lại như lúc đầu để có một khoảng trống ở giữa. Sau đó, bạn cho ít giấy, lá khô hoặc cành cây nhỏ vào khoảng trống đó để nhóm bếp. Trong quá trình đun nấu, cần chú ý để lửa không bắt ra xung quanh gây hỏa hoạn, cháy rừng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tư vấn du lịch: Mẹo nấu ăn khi đi dã ngoại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.