Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tự làm sữa đậu nành không khó

(Theo PNO)| 19/05/2011 15:49

Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.

Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn làm sữa đậu nành ngon hơn.


Chọn đậu

Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào. Nên chọn hạt đậu vừa phải, da căng bóng, cắn thử thấy giòn, ăn thấy mùi thơm hơi hăng là đậu mới, ngon. Đậu cũ thường dai, mềm, không thơm.


Ngâm đậu

Chất lượng sữa ngon hay không một phần phụ thuộc vào việc bạn mua được loại đậu như thế nào.

Đậu phải ngâm nước từ 6 tiếng trở lên, cho mềm và nở mới dễ xay. Khi ngâm nên thay nước 3 lần để đậu không bị chua. Nếu ngâm ít thời gian đậu sẽ cứng không nở hết, khiến chất béo trong đậu không ra hết, sữa dễ bị loãng, mất ngon.

Xay, nấu sữa

Đậu xay nhuyễn, vắt lấy nước lược bỏ bã, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng vá quấy nhẹ để sữa không bén cháy, dễ khê. Nấu sữa sôi khoảng 10 phút là được. Nhớ vớt bọt trong quá trình đun.

Để sữa có mùi thơm

Nếu bạn muốn sữa đậu nành có mùi thơm đặc trưng, hãy thả vào nồi ít lá dứa, khi sữa sôi trở lại, vớt lá dứa ra ngay.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tự làm sữa đậu nành không khó

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.