Phòng cháy chữa cháy

Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC đầu tiên trên cả nước chính thức hoạt động

Chu Dũng 10/05/2024 - 15:54

Ngày 10-5, Công an thành phố Hà Nội phối hợp UBND quận Thanh Xuân chính thức ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Công an, các sở, ngành, UBND và công an các quận, huyện, thị xã; đại diện lãnh đạo Hiệp hội PCCC&CNCH Việt Nam, Hiệp hội Giáo dục an toàn Hàn Quốc và đông đảo người dân, học sinh, sinh viên.

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố cho biết, thời gian qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội đã rất quan tâm công tác PCCC và CNCH.

b7ebcac1-13dc-412f-8ef4-d9456c507c07.jpeg
Tham gia chữa cháy ảo. Ảnh: Chu Dũng

Các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, có những cách làm mang tính đột phá, sát hợp với thực tiễn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cháy, nổ cho người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô, hạn chế tối đa xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

e2268883-58be-4d5a-bd6c-592706e1accb.jpeg
Thực hành hô hấp cứu người. Ảnh: Chu Dũng

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Công an, Hà Nội triển khai thí điểm Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH, hình thành một địa điểm phục vụ người dân, học sinh, sinh viên được nghiên cứu, tìm hiểu, học tập kiến thức, được hướng dẫn các kỹ năng tự đảm bảo an toàn khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Đây là một hoạt động trải nghiệm mới mẻ nhưng rất thiết thực.

d24ff83d-102c-4ecb-a1a3-96071e137e4b.jpeg
Hướng dẫn phương án tránh ngạt khói. Ảnh: Chu Dũng

Khi đến Trung tâm, người dân sẽ được trải nghiệm các tình huống giống với thực tế nhất khi xảy ra một vụ việc, được tìm hiểu, thực hành các trang thiết bị về PCCC và CNCH. Từ đó, người dân có thể áp dụng vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày để không những nâng cao kỹ năng sinh tồn của bản thân mà hoàn toàn có thể giúp đỡ những người xung quanh trong những trường hợp xảy ra tai nạn, sự cố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC đầu tiên trên cả nước chính thức hoạt động

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.