Kinh tế

Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì

Thanh Hiền 25/05/2024 - 21:08

Tối 25-5, tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024.

25-5-hpathanhtri2-1-.jpg
Lễ khai mạc Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì năm 2024. Ảnh: Thanh Hiền.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các sự kiện quảng bá, giao thương, kết nối sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.

Triển lãm có 80 gian hàng giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm OCOP… Thông qua Triển lãm, các tổ chức, cá nhân có thể tiếp cận, tìm hiểu, kết nối hoạt động thiết kế sáng tạo, phát triển, hình thành điểm đến thiết kế sáng tạo, du lịch.

25-5-hpathanhtri1-1-.jpg
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thanh Hiền.

Năm 2023, thành phố Hà Nội đã công nhận mô hình Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch cấp xã cho 10 đơn vị trên địa bàn các quận, huyện. Các mô hình được công nhận tiếp tục được hỗ trợ thông tin, nâng cao năng lực, kết nối sản phẩm OCOP trên địa bàn, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm; hình thành các tour, chương trình du lịch liên kết; lồng ghép quảng bá các trung tâm này với các văn phòng du lịch và đại lý lữ hành trong và ngoài nước.

25-5-hpathanhtri3(2).jpg
Gian hàng tại triển lãm. Ảnh: Thanh Hiền.

Trong khuôn khổ của triển lãm, UBND huyện Thanh Trì phát động xây dựng tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tiện lợi, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch.

Thành phố Hà Nội có trên 1.350 làng nghề và làng có nghề, hội tụ hầu hết các nghề truyền thống của cả nước. Các sản phẩm làng nghề đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất lượng tốt, nhiều sản phẩm được xuất khẩu đi các thị trường chất lượng cao như Nhật Bản, Mỹ, EU và một số nước châu Á…

Riêng huyện Thanh Trì có 8 làng nghề, làng nghề truyền thống gồm: Miến dong, bánh đa thôn Phú Diễn, xã Hữu Hòa; bánh chưng, bánh dày thôn Tranh Khúc, xã Duyên Hà; dệt Triều Khúc, xã Tân Triều; nón lá Vĩnh Thịnh, xã Đại Áng; mây tre đan thôn 3, xã Vạn Phúc; rượu Ngâu xã Tam Hiệp; may Vĩnh Trung xã Đại Áng và sản xuất bánh kẹo thôn Nội Am, xã Liên Ninh.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28-5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề huyện Thanh Trì

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.