(HNMO) - Tháng hành động vì an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội năm 2020 diễn ra từ ngày 20-4 đến 20-5 với chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm".
Đó là nội dung trong Kế hoạch số 81/KH-UBND được UBND thành phố Hà Nội ban hành ngày 18-4-2020 để triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020.
Mục tiêu của chiến dịch năm nay là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Cùng với đó, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tập trung đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác giám sát và hậu kiểm trong việc tuân thủ pháp luật; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Các cấp chính quyền từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm theo quy định của pháp luật; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; tuyên truyền nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.
Trong thời gian này, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của thành phố cũng như quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sẽ liên tục kiểm tra đột xuất công tác triển khai kế hoạch của các cấp dưới, đồng thời kiểm tra thực tế tại các cơ sở để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh hành vi vi phạm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.