Theo dõi Báo Hànộimới trên

Triển khai phần mềm khai báo, cập nhật phòng, chống dịch tại cụm công nghiệp

Thanh Hải| 18/06/2021 10:57

(HNMO) - Sở Công Thương Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã, chủ đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn, các cơ sở sản xuất công nghiệp trong cụm, yêu cầu triển khai hệ thống phần mềm khai báo, cập nhật thông tin phòng, chống, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất trong cụm công nghiệp và các cơ sở nằm ngoài khu, cụm công nghiệp.

Theo đó, Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ ATALINK nghiên cứu, xây dựng giải pháp khai báo trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, cho phép người dùng (đơn vị quản lý, doanh nghiệp, người lao động) cung cấp và theo dõi các dữ liệu liên quan một cách hiệu quả và tiện lợi.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống để quản lý người lao động vì hệ thống cho phép người lao động khai báo y tế dễ dàng (qua mã QR); báo cáo được tổng hợp tự động cho doanh nghiệp; doanh nghiệp có thể cập nhật khai báo với cơ quan quản lý về các thông tin liên quan tới kiểm soát, phòng, chống dịch một cách nhanh chóng.

Cùng với đó, Sở Công Thương, UBND các quận, huyện, thị xã, chủ đầu tư các cụm công nghiệp có thể nắm bắt thông tin theo thời gian thực, truy vấn nhanh gọn nhờ hệ thống báo cáo tự động và trực tuyến liên hệ tới các doanh nghiệp trên hệ thống theo sự phân quyền của Sở Công Thương.

Mọi hoạt động này đều miễn phí hoàn toàn đối với doanh nghiệp.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển khai phần mềm khai báo, cập nhật phòng, chống dịch tại cụm công nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.