Theo dõi Báo Hànộimới trên

Triển khai lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ từ nước thải tại quận Cầu Giấy

Thanh Hải| 17/10/2018 15:53

(HNMO) - Ngày 17-10, thiết bị tách dầu mỡ tại Nhà hàng bia hơi Hải Hói (tại địa chỉ E3A, phố Vũ Phạm Hàm) và cơ sở 2 (tại số 99 phố Mạc Thái Tổ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) được nghiệm thu.


Theo bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng phòng Đối ngoại truyền thông Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, 2 nhà hàng này được lắp đặt thiết bị công suất 3l/s và 4l/s với chi phí 60 triệu đồng/vị trí. Việc thi công nhanh gọn (từ 29-9 đến 3-10) và không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của nhà hàng.

Theo báo cáo của chủ nhà hàng, trước khi lắp đặt thiết bị, trong hố ga dầu mỡ tồn lưu đóng thành bánh, hàng ngày phải huy động 3-4 người dùng dây và quả găng kéo thông trong lòng cống mới thoát được nước. Tuy nhiên, qua thử nghiệm và vận hành, đến nay, kết quả nước thải sau khi ra khỏi thiết bị trong hơn rất nhiều, hầu như không còn dầu mỡ tồn đọng.

Bà Nga cho biết, thêm 2 cơ sở này, hiện có 6 nhà hàng trên địa bàn quận Cầu Giấy lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ từ nước thải. Trong quá trình kiểm tra, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng của quận tiến hành lấy mẫu nước, phổ biến tuyên truyền các chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường nói chung cũng như tác hại của việc xả trực tiếp nước thải chứa nhiều dầu mỡ ra hệ thống thoát nước thành phố.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triển khai lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ từ nước thải tại quận Cầu Giấy

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.