Theo dõi Báo Hànộimới trên

Trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 20

Thu Hằng| 26/11/2022 17:15

(HNMO) - Ngày 26-11, Lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. GS. TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA và các cá nhân, tập thể được trao  giải, học bổng dự buổi lễ.

GS. TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Thị Doan khẳng định: “Đam mê nghiên cứu khoa học được phát triển bằng trí tuệ, bằng dung nạp tri thức hằng ngày để có những sản phẩm có ích là cách làm giàu cho đất nước và bản thân nhanh nhất”.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bày tỏ: “Với sức lan tỏa của Giải thưởng KOVA lần này được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, tôi tin tưởng sẽ có nhiều giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nỗ lực và cố gắng để có được vinh dự giành được Giải thưởng và học bổng KOVA danh giá”. 

Giải thưởng KOVA là nỗ lực vì cộng đồng của Tập đoàn Sơn KOVA do PGS. Nguyễn Thị Hòe - cựu sinh viên K11, nguyên giảng viên Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập vào năm 2002. Giải thưởng ra đời với mục đích thúc đẩy các nghiên cứu khoa học vì cộng đồng; các hành động nhân văn, lan tỏa tinh thần sống đẹp trong xã hội và hỗ trợ cho sinh viên trên khắp đất nước. Năm nay, Giải thưởng KOVA được trao cho đầy đủ 4 hạng mục: Kiến tạo - Sống đẹp - Triển vọng - Nghị lực. 

PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên (Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận giải thưởng ở hạng mục Kiến tạo.

Hạng mục Kiến tạo (dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng) được trao cho 2 tập thể: Nghiên cứu thiết bị đèn tảo lọc không khí, hấp thụ CO2, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà do PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên (Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, trường Đại học Bách khoa Hà Nội) làm chủ nhiệm và Nghiên cứu thành phần và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại trên cây chanh leo ở Việt Nam do TS Nguyễn Thị Bích Ngọc (Phó Viện trưởng Viện Bảo vệ Thực vật) làm chủ nhiệm. 

Hạng mục Sống đẹp (dành cho những việc làm tử tế, nhân văn và có sức lan tỏa trong cộng đồng) được trao cho 4 cá nhân: Bà Nguyễn Thị Ngọc Tâm - người sáng lập và điều hành lớp học Ngọc Tâm Thủy Tinh, Quỹ học bổng Ngọc Tâm Thủy Tinh; bà Nguyễn Thị Minh Tâm – giáo viên, người sáng lập Hội thiện nguyện Nhất Tâm; bà Đỗ Thúy Nga – người sáng lập Trung tâm Hy vọng và bà Sùng Y Múa - Cán bộ trạm Y tế xã Hang Kia, hội viên phụ nữ xóm Hang Kia, xã Hang Kia, tỉnh Hòa Bình. 

Các sinh viên vượt khó học giỏi từ 52 trường đại học công lập trên cả nước nhận Học bổng Nghị lực. 

Hạng mục Triển vọng được trao cho 11 sinh viên học tốt có thành tích nghiên cứu khoa học và trao cho dự án khởi nghiệp “Thiếu bị hỗ trợ xe lăn Automov” do tập thể sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng thực hiện.

Học bổng Nghị lực trao cho 153 sinh viên vượt khó học giỏi từ 52 trường đại học công lập trên cả nước. Ngoài giá trị giải thưởng/học bổng bằng tiền, Giải thưởng còn hỗ trợ các chi phí đi lại, khách sạn cùng nhiều hoạt động khác cho người đoạt giải, đặc biệt là sinh viên. Toàn bộ nguồn kinh phí vận hành Giải thưởng được trích từ nguồn quỹ phúc lợi của các công ty sơn KOVA.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 20

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.