Văn nghệ

Trao giải Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2024

Chu Dũng 22/06/2024 - 07:04

Tối 21-6, tại Rạp Công nhân (Hà Nội), sau ba ngày tranh tài, Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô lần thứ II năm 2024 đã khép lại với các giải thưởng được trao cho các vở diễn xuất sắc.

trao-giai.jpeg
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao giải Đặc biệt cho Đội 2 với tác phẩm "Đằng sau sự hy sinh". Ảnh: Lam Thanh

Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2024 diễn ra trong các ngày từ 19 đến 21-6 với sự tham gia của gần 400 diễn viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an thành phố Hà Nội.

Với chủ đề “Phía sau những chiến công”, liên hoan là sân khấu để các cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị của Công an thành phố thể hiện tài năng, khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật với phong trào văn hóa, văn nghệ. Đây cũng là dịp động viên, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô trong công tác, chiến đấu.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao đơn vị tham mưu tổ chức, các đơn vị tham gia, dù bận công tác chuyên môn, song đã bố trí thời gian tập luyện, tham gia liên hoan nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết với phong trào văn hóa, văn nghệ trong lực lượng Công an Thủ đô.

gai-db.jpeg
Một cảnh gây xúc động trong vở diễn "Đằng sau sự hy sinh" được trao giải Đặc biệt. Ảnh: Lam Thanh

Đánh giá về chất lượng các vở diễn, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận định, các đoàn đã có sự đầu tư về cảnh trí sân khấu, phục trang chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều vở diễn đã khiến các thành viên hội đồng nghệ thuật xúc động trước sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ. Trong đó, nhiều vở diễn được xây dựng từ những câu chuyện có thật, làm nên tính chân thật cho tác phẩm.

Bế mạc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các vở diễn xuất sắc. Trong đó, giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm "Đằng sau sự hy sinh" của Đội 2 (Cụm thi đua số 2).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao giải Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.