(HNM) - Ngày 11-6, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản (Sở NN&PTNT Hà Nội) có buổi làm việc với huyện Từ Liêm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hiện trên địa bàn huyện có 3.859 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhưng chỉ có 966 cơ sở được cấp giấy phép bảo đảm chất lượng ATVSTP (chiếm 25%). Tình trạng mất vệ sinh tại các điểm kinh doanh thực phẩm vẫn tràn lan; công tác quản lý về giết mổ gia súc, gia cầm chưa được giải quyết triệt để; ý thức của người dân về ATVSTP còn thấp…
Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị thời gian tới huyện Từ Liêm tăng cường kiểm tra, giám sát tại các điểm giết mổ, kinh doanh, buôn bán gia súc, gia cầm, cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật…; quy hoạch điểm giết mổ tập trung, tránh gây ô nhiễm môi trường…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.