(HNM) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa phê duyệt đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn vùng nông thôn thành phố đến năm 2020.
Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã được lựa chọn bao gồm: Rau, hoa cây cảnh, bò sữa, heo, tôm nước lợ, cá cảnh; phát triển 6 sản phẩm thuộc 6 làng nghề truyền thống bao gồm: Làng nghề đan lát Thái Mỹ, bánh tráng Phú Hòa Đông, mành trúc Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), đan giỏ trạc Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn), se nhang Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), muối Lý Nhơn (huyện Cần Giờ).
Đồng thời, thành phố phát triển 3 sản phẩm ngành nghề nông thôn đặc trưng của huyện ngoại thành, bao gồm: Khô cá dứa Cần Giờ, khô cá sặc Củ Chi, tổ yến Cần Giờ; phát triển một sản phẩm nông nghiệp mang đậm nét vùng miền của huyện Cần Giờ là sản phẩm xoài (Long Hòa - Cần Giờ).
Theo định hướng, TP Hồ Chí Minh sẽ mở rộng, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị; khuyến khích hộ dân sản xuất tham gia liên kết với doanh nghiệp, tham gia và trở thành thành viên của hợp tác xã nông nghiệp. Bên cạnh đó là chính sách khuyến khích doanh nghiệp thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đối với hợp tác xã; xúc tiến thương mại, cải tiến mẫu mã bao bì sản phẩm; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.