Đối ngoại

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời thăm Việt Nam

Nguyễn Thúc 28/03/2024 - 18:04

Chiều 28-3, trong khuôn khổ họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng đã xác nhận, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

putin_1.jpeg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Như đã đưa tin ngày 26-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mời Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Vladimir Putin nhận lời và thống nhất hai bên sẽ phối hợp thu xếp thời điểm phù hợp" - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng cho biết.

Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 26-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng Tổng thống Vladimir Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 2024-2030 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại của Liên bang Nga, thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong việc lãnh đạo nước Nga phát triển giai đoạn mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc đến Tổng thống Vladimir Putin, nhân dân Nga và thân nhân những người bị nạn trong vụ khủng bố tại Mátxcơva vào chiều tối ngày 22-3.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam trân trọng sự giúp đỡ to lớn của Liên bang Nga trong Liên Xô trước đây cũng như ngày nay đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình.

Tổng thống Vladimir Putin trân trọng cảm ơn lời chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự thăm hỏi, chia sẻ kịp thời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước những mất mát của nhân dân Nga trong vụ khủng bố ngày 22-3-2024.

Khẳng định Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy của Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả lĩnh vực.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời thăm Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.