Thế giới

Tổng thống mới đắc cử của Indonesia cam kết vì sự thịnh vượng của đất nước

Linh Nguyễn 25/04/2024 - 07:08

Ngày 24-4, Tổng thống đắc cử Indonesia Prabowo Subianto tuyên bố sẽ nỗ lực vì lợi ích của mọi người dân Indonesia và kêu gọi tinh thần đoàn kết chung để đưa đất nước tiến lên.

indonesia.jpg
Phối cảnh thủ đô mới của Indonesia tại Nusantara.

Tổng thống đắc cử Prabowo cho biết, ông đang nỗ lực để các chính đảng có thể hòa hợp cùng hướng tới mục tiêu chung là sự thịnh vượng của đất nước. Ông cũng hối thúc các chính trị gia thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác, đồng lòng cống hiến vì sự phát triển của Indonesia và lợi ích của người dân. Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto cũng cam kết đẩy mạnh các chương trình xóa đói giảm nghèo và cuộc chiến chống tham nhũng. Dự kiến, Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto và Phó Tổng thống đắc cử Gibran Rakabuming Raka sẽ nhậm chức vào ngày 20-10-2024.

Trong một diễn biến có liên quan, truyền thông Indonesia ngày 24-4 cũng cho biết, Chính phủ nước này đang hoàn thiện các kế hoạch và chuẩn bị đưa khoảng 12.000 công chức từ thủ đô Jakarta đến Nusantara, trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa là đến lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 79 tại thủ đô mới Nusantara. Trước mắt, Chính phủ Indonesia sẽ tập trung hoàn thiện khu nhà ở tạm thời cho hơn 1.000 quan chức đến Nusantara sớm nhất vào tháng 7-2024.

Thủ đô mới Nusantara của Indonesia có diện tích 256.000ha, với chi phí xây dựng phát triển gần 35 tỷ USD. Đây là siêu dự án mang dấu ấn của Tổng thống đương nhiệm Indonesia Joko Widodo. Dự kiến, Tổng thống Joko Widodo sẽ sớm ban hành sắc lệnh tổng thống để chính thức chuyển giao quyền quản lý hành chính theo quy chế thủ đô quốc gia từ Jakarta sang Nusantara.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống mới đắc cử của Indonesia cam kết vì sự thịnh vượng của đất nước

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.