Kinh tế

Tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh/ngày

Bảo Hân 29/05/2024 - 14:45

Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28-5 đã đạt đỉnh mới là 1,0019 tỷ kWh. Lần đầu tiên, mức tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

kiem-tra-thiet-bi-dien-mua-nang-nong.jpg
Kiểm tra thiết bị điện mùa nắng nóng. Ảnh: EVN

Ngày 29-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, những ngày cuối tháng 5, nắng nóng gay gắt, oi bức tái diễn ở nhiều khu vực của cả 3 miền, đã làm mức tiêu thụ điện toàn quốc tăng cao kỷ lục.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, mặc dù, công suất cao nhất của toàn hệ thống đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4 (là 47.670 MW, cũng là đỉnh lịch sử đến hiện tại), nhưng sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc ngày 28-5 đã đạt đỉnh mới 1,0019 tỷ kWh. Lần đầu tiên, mức tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

Tại miền Bắc, tiêu thụ điện những ngày qua tăng cao cả về công suất và sản lượng, nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ. Dự báo, mức tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm thời gian tới.

Để chung tay đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè năm 2024, EVN mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ và hành động tích cực của khách hàng, thông qua việc sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11h đến 15h) và tối (từ 19h đến 23h).

Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, đặt nhiệt độ ở mức 26-27 độ trở lên; không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm cũng giảm nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh/ngày

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.