Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hoàng Lân| 04/01/2022 20:58

(HNMO) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký văn bản số 61/VPCP-KGVX ngày 3-1-2022 về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, các bộ gồm: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Bình Định và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 8-12-2021 của Chính phủ và Công văn số 10688/BYT-MT ngày 16-12-2021 của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để bảo đảm kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

Trước đó, tại Nghị quyết số 155/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2021, Chính phủ chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục có các giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa gắn với an toàn phòng, chống dịch, nhất là dịp năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần; từng bước mở rộng đối tượng, thị trường, điểm đến trong Chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam phù hợp với đặc điểm, tình hình dịch Covid-19; kịp thời sơ kết, đánh giá để xây dựng phương hướng, kế hoạch đón khách quốc tế cho năm 2022. 

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam trên các nền tảng số và ứng dụng công nghệ mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.