Xã hội

Tiếp nhận ủng hộ 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc

Hiền Phương 28/02/2024 - 15:11

Ngày 28-2, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc trị giá 1,05 tỷ đồng từ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng.

tang.jpg
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Đỗ Văn Chiến bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước nghĩa cử cao đẹp của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng đóng góp nguồn lực làm nhà cho người nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng chúc mừng những kết quả đạt được của Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2023-2028. Thành công của đại hội chính là sự hội tụ, hợp sức những người con mang dòng máu lạc hồng, cùng nhau hướng về đóng góp cho Tổ quốc.

Giới thiệu về Cuốn sách "Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, trong cuốn sách, Tổng Bí thư cũng đã đề cập và đánh giá rất cao về vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài.

thu.jpg
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn cho Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Cảm ơn sự chung tay ủng hộ của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, đồng chí Đỗ Văn Chiến cho biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc đã chủ trì tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Với sự hỗ trợ của những tấm lòng nhân ái cùng sự nỗ lực của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đến thời điểm này, 5.000 căn nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thiện, mang lại mái ấm kiên cố, khang trang cho người nghèo. Từ thành công của chương trình, thời gian tới, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp nhận ủng hộ 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.