Khách hàng
/Uploads/anhthu/2015/11/23/chuot.jpg |
Theo thông tin từ facebook T.L Hoa Tranh đăng tải vào tối ngày 21/11 ghi rõ: "Tối qua cậu mình dẫn phái đoàn ra quán Lẩu Cua 245, số 186 Hoa Lan, Phú Nhuận chiêu đãi lẩu cua, phái đoàn khen cua Sài Gòn ngọt, chắc thịt. Cậu mình hồ hởi nghĩ sứ mệnh ngoại giao mình hoàn thành tốt quá. Ai ngờ ăn hết nồi lẩu, cạn nước hết cua hết rau mới thấy trong nồi nguyên 1 con chuột chết! Trời ạ! Gọi quản lý, quản lý xin lỗi và nói thôi coi như bữa tiệc này quán em không tính cho anh. Cậu mình nói lỡ hôm nay về có ai ngộ độc thì sao? Quản lý phải cam kết từ nay không xảy ra tình trạng này nữa thì tay quản lý có vẻ khó chịu, đại ý nói đã không tính tiền nhà mình còn nhiều chuyện! Lời lẽ rất khó nghe. Cuối cùng, vì người đầu bếp cứ khăng khăng là nấu đúng quy trình, lại còn có ý nghi ngờ là nhà mình bỏ chuột vào, nên cậu mình đành trả 1/2 số tiền bữa tiệc vì không muốn đôi co. Hôm nay nghe cậu kể lại mà mình tức điên người".
Đọc được thông tin chia sẻ, bạn Son Nhung bình luận:“Trời đất ơi. Nghe như là chuyện bịa mà có thật chị hả. Em không thể tưởng tượng được con chuột ở đâu ra. Nghĩ tới cảnh đã ăn hết nồi lẩu em thấy lo cho cả nhà. Còn quản lý thì xử lý kiểu không tới nơi tới chốn như này mất khách là phải. Em chừa quán này luôn”.
Để xác thực thông tin trên, PV đã liên hệ gặp anh Phúc, quản lý nhà hàng Lẩu cua 245. Anh Phúc cho biết, thông tin chuột có trong lẩu cua là có thực xảy ra vào tối 20/11.
Theo anh Phúc, có người báo với tổng quản lý nhà hàng là "chuột rớt từ trần nhà xuống nồi lẩu cua". Về phía bếp, bếp trưởng và bếp phó khẳng định làm đúng vệ sinh.
Người quản lý nhà hàng giải thích "lẩu cua nước trong veo, đục sơ thôi, thực khách ăn hết cái hết nước còn chút xíu mới phát hiện con chuột trong đó".
Liên lạc qua điện thoại với anh Trần Lê Hỷ (SN 1968, phường 15, Q. Bình Thạnh) người trực tiếp có mặt trong bữa ăn tối 20/11 hôm đó, anh Hỷ kể lại: "Sự việc xảy ra vào tối 20/11, đoàn có 18 người gọi 3 nồi lẩu cua. 2 nồi không bị, nồi lẩu cua nằm ở vị trí cuối bàn thì có con chuột chết".
“Khi đó, chúng tôi đã ăn gần hết nồi lẩu cua, múc đoạn cuối cùng ra bát thì mới phát hiện”, anh Hỷ cho biết.
Ngay khi phát hiện sự bất thường, anh Hỷ cùng các thực khách khác dừng ăn và thông báo cho quản lý nhà hàng. Ảnh Hỷ nói: chúng tôi chỉ muốn quản lý nhà hàng ghi nhận sự việc, biết nguyên nhân chỗ nào để khắc phục. Còn thông tin họ nói nguyên nhân con chuột từ trên trên trần nhà rơi xuống là đổ thừa không đúng. Sau này chuyện này có thể lặp lại, tui nghĩ chắc chắn từ trong bếp, họ phải rà soát nguyên nhân từ chỗ nào.
Là em gái anh Hỷ, chị Tranh chia sẻ về việc đưa thông tin lên facebook: "Mình viết bài này vì muốn đánh động xã hội hiện trạng vệ sinh thực phẩm. Nếu khách ăn im lặng thì những quán kiểu này vẫn tồn tại, và bao nhiêu người đã bị đầu độc".
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.