Không chỉ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm mà loại thực phẩm này còn giúp giảm cân an toàn, nhanh chóng.
Chống viêm: Khoai lang chứa các đặc tính chống viêm như anthocyanin và các chất khác. Những đặc tính chống viêm này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm viêm không mong muốn trong cơ thể.
Điều chỉnh mức đường trong máu: Mặc dù khoai lang chứa tinh bột, nó được chuyển thành đường đơn trong đường tiêu hóa sau khi bạn tiêu thụ. Nhưng nó không làm hại cơ thể bạn. Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang, giúp giảm và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Chất chống oxy hoá trong khoai lang giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh liên quan đến tim khác. Nó chứa beta-carotene, một chất chống oxy hoá mạnh có thể giúp cải thiện thị lực, cải thiện hô hấp và thậm chí có thể bảo vệ làn da của bạn.
Tăng cường chức năng não: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn khoai lang có thể giúp tăng cường chức năng não. Nó cũng được biết đến để cải thiện trí nhớ do các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá có trong nó. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ mọi thứ hãy ăn khoai lang thường xuyên hơn.
Tăng cường miễn dịch: Khoai lang giàu vitamin A. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của sức khoẻ, nhưng nó đặc biệt tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi các gốc tự do không mong muốn.
Tăng cường thị lực: Vitamin A được tìm thấy trong khoai lang giúp duy trì một tầm nhìn khỏe mạnh. Sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến các triệu chứng như mắt khô, mù mắt ban đêm và mất thị lực hoàn toàn trong các trường hợp nặng.
Hỗ trợ giảm cân: Nếu bạn đang giảm cân, hãy kết hợp khoai lang trong chế độ ăn uống. Chúng hỗ trợ giảm cân do có chứa chất dinh dưỡng và chất xơ. Chất xơ làm giảm sự thèm ăn để giúp giảm cân.
Điều trị bệnh viêm phế quản: Khoai lang có khả năng làm nóng cơ thể, có thể là do vị ngọt và các dưỡng chất khác ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Điều này có lợi cho những người bị viêm phế quản và cúm. Nồng độ vitamin C và sắt giúp điều trị viêm phế quản.
Giúp viêm xương, khớp: Vitamin B, kẽm, magiê và beta-caroten trong khoai lang rất quan trọng để điều trị bệnh viêm khớp. Khi bạn luộc khoai lang, sử dụng nước luộc khoai bôi lên chỗ bị đau sẽ giàm đau do viêm khớp.
Điều trị ung thư: Một sắc tố chịu trách nhiệm về màu sắc của khoai lang và beta-carotene có khả năng điều trị ung thư. Vitamin C và beta-carotene chứa trong khoai lang rất có lợi trong việc chữa các loại ung thư khác nhau như đại tràng, tuyến tiền liệt, thận,...
Điều trị loét dạ dày: Khoai lang chứa các vitamin B-complex, vitamin C, kali và canxi tất cả đều có hiệu quả trong việc chữa loét dạ dày. Hơn nữa, chất xơ trong khoai lang ngăn ngừa táo bón, do đó làm giảm nguy cơ loét.
Nguồn kali tốt: Kali là một trong những chất điện giải quan trọng giúp điều chỉnh nhịp tim. Kali được tìm thấy trong khoai lang thực hiện nhiều chức năng thiết yếu, một số trong đó bao gồm thư giãn cơ bắp và giảm sưng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.