Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thực hư chuyện đàn ông mang bầu

Thùy Linh - VNN| 08/02/2010 15:19

Chuyện đàn ông mang bầu giờ đã thành hiện thực, khi thế giới chấp nhận những người chuyển giới. Nhưng “đàn ông đích thực” mà mang bầu thì vẫn còn là một giấc mơ.

Chuyển giới và có thai

Đây là câu chuyện về Scott Moore – sống tại bang California, Mỹ - người đàn ông có bầu mới nhất trên thế giới.  

Scott Moore và bạn đời Thomas Moore sinh ra đều là con gái nhưng đều đã chuyển giới thành nam. Họ gặp nhau vào năm 2005, kết hôn hợp pháp năm 2007 vì Scott vẫn có giấy khai sinh là nữ. Scott Moore - tuy đã phẫu thuật cắt bỏ bộ ngực con gái và tiêm hormone kích tố nam nhưng không được phẫu thuật chuyển giới nên vẫn giữ cơ quan sinh dục nữ cùng dạ con. Trong khi đó Thomas, từng được gọi là Laura, đã cắt bỏ dạ con và phẫu thuật chuyển giới.

Tháng 6/2009, Scott đã thụ tinh nhân tạo nhờ tinh trùng của một người bạn nam và mang thai một bé trai.

Người đàn ông này dự định sẽ sinh sản tự nhiên tại một bệnh viện địa phương. Phải vất vả lắm anh mới tìm được bác sĩ giúp đỡ. Nhưng Scott rất nóng lòng chờ ngày “vượt cạn”, còn chồng anh là Thomas thì nói: “Chúng tôi muốn cả thế giới biết rằng, những gia đình chuyển giới có thể sống khỏe mạnh, yêu thương nhau và sinh con đẻ cái". 

Vợ vô sinh, chồng mang thai hộ

Tháng 3 năm 2008, câu chuyện về Thomas Beatie sống tại bang Oregon (Mỹ) - người đàn ông đầu tiên có bầu trên thế giới đã được công khai khi anh trở thành nhân vật trong chương trình của nữ hoàng truyền hình nước Mỹ - The Oprah Winfrey Show: 

Những hình ảnh về Beatie và vợ trong The Oprah Winfrey Show tháng 3/2008

Thomas Beatie nhanh chóng trở thành nhân vật trong những bức ảnh của hoàng loạt tờ báo và tạp chí tại Mỹ:

Sau khi vợ anh là Nancy bị phát hiện vô sinh, Beatie đã quyết định mang thai thay vợ. Beatie vốn sinh ra là một phụ nữ tên Tracey Lagondino nhưng đã phẫu thuật ngực và điều trị kích thích tố sinh dục nam nhưng vẫn giữ nguyên cơ quan sinh sản của phụ nữ. Anh ngừng uống thuốc khích thích tố sinh dục nam. Sau 4 tháng, cơ thể của Thomas đã tự điều chỉnh được và anh bắt đầu có thai.

Hiện nay Beatie đang mang thai em bé thứ 2 sẽ ra đời vào mùa hè năm 2010.

Lại còn đàn ông mang thai song sinh!

Tấm ảnh Thomas Beatie và con gái Susan Juliette (được sinh hạ tháng 6/2008) đã xuất hiện trên trang nhất tạp chí People. People được cho là đã trả cho cặp đôi này 300.000USD để có được những tấm ảnh đầu tiên.

Ruben Noe Coronado  - công dân chuyển giới người Tây Ban Nha là người đàn ông mang thai song sinh đầu tiên trên thế giới vào năm 2009. Người đàn ông 25 tuổi này vốn là phụ nữ với cái tên Stephanie đã quyết định chuyển đổi giới tính.  

Ruben Noe Coronado  và bạn gái Esperanza

Theo Daily Mail, khi bác sĩ nói với Esperanza – bạn gái sắp kết hôn của Coronado -  người phụ nữ 43 tuổi và đã có hai con, rằng cô không thể sinh nở lần nữa, Ruben đã quyết định mang thai dù đang trong quá trình phẫu thuật chuyển giới.

Sau khi sinh nở, Ruben sẽ tiếp tục quá trình phẫu thuật để trở thành một người đàn ông hoàn thiện. Người đàn ông này là công dân Tây Ban Nha đầu tiên mang bầu và cũng là ông bố mang bầu song sinh đầu tiên của thế giới.

Tuy vậy, chưa có thêm thông tin nào về việc Ruben Noe Coronado sinh con.

Vẫn chỉ là một huyền thoại

Hình ảnh siêu âm "em bé" của Lý Minh Vỹ.

Tất cả những trường hợp đàn ông mang thai đã được thế giới ghi nhận cho đến nay đều là những trường hợp chuyển giới.

Khả năng đàn ông thực sự mang bầu đã được công luận chú ý từ năm 1986 khi tuần báo New Society, xuất bản ở Anh, đăng một bài báo có giọng điệu nghiêm túc nói về khả năng đàn ông sinh con. Theo bài báo này, kỹ thuật mới bao gồm cấy trứng thụ tinh trong ống nghiệm vào trong ổ bụng đàn ông, nuôi dưỡng nó cho đến khi lấy em bé ra theo phương pháp sinh mổ. 

Năm 2002, nhiều người trên thế giới xôn xao khi có thông tin về một người đàn ông thực sự đã mang bầu. Đó là vào tháng 6, báo chí đưa tin một ê kíp bác sĩ của Bệnh viện RYT, thuộc Trung tâm Y tế Dwayne, thành phố New York (Mỹ), thực hiện một ca cấy ghép phôi người và nhau thai vào ổ bụng ông Lý Minh Vỹ người Mỹ gốc Đài Loan. Kế đó xuất hiện trên mạng trang web malepregnancy.com,(nói là của Bệnh viện RYT) phát video clip quay cảnh siêu âm thai “em bé”, phỏng vấn ông Lý tại sao làm chuyện phản tự nhiên này và mời độc giả hằng ngày theo dõi diễn biến sự kiện chưa từng có.

Thế nhưng chờ mãi chờ mãi mà không thấy bệnh viện đưa tin ông Lý đã sinh con. Hóa ra, đây chỉ là một chiêu quảng cáo của nghệ sĩ tạo hình họ Lý. Nói cách khác là một trò lừa.

Trên lý thuyết, đàn ông có thể mang thai theo kỹ thuật nói trên. Nhưng để phát triển thành một em bé rồi lấy ra theo phương pháp sinh mổ là cực kỳ nguy hiểm chưa ai dám thử.

Theo một số chuyên gia về sinh sản, nội cái chuyện đau đẻ đàn ông không thể chịu đựng nổi như đàn bà, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Nhau thai sót lại trong cơ thể đàn ông sau khi “sinh” cũng là một nguy cơ quá lớn. Bóc nó đi sẽ làm xuất huyết trầm trọng. Tóm lại, không thể đem ví dụ cá ngựa đực mang thai rồi sinh đẻ bình thường mà suy ra đàn ông cũng có thể làm được.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thực hư chuyện đàn ông mang bầu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.